Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga-Mỹ nối lại đàm phán, tránh đối đầu trên không ở Syria
Saturday, October 10, 2015 17:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự Syria) – Nga và Mỹ đã đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động không kích của cả hai bên ở Syria.

BBC dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm góc, ông Peter Cook cho biết: “Cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra ngay trong cuối tuần này”.

Cuộc đàm phán có thể sẽ tập trung vào việc giải quyết những bất đồng trong chiến dịch không kích của Mỹ, Nga cũng như ngôn ngữ và tần số mà phi công hai nước sử dụng để liên lạc.

  Nga-Mỹ nối lại đàm phán, tránh đối đầu trên không ở Syria - Ảnh 1

Máy bay Nga tại căn cứ quân sự ở Syria.

Cho đến nay, Nga khẳng định không kích nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) nhưng Mỹ lo ngại Mosow cũng ném bom cả phe nổi dậy, vốn đang chiến đấu chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong một diễn biến ngày 9/10, IS đã chiếm được một số ngôi làng ở phía bắc thành phố Aleppo từ tay các nhóm đối lập. Theo BBC, Nga không kích đã làm suy yếu phe nổi dậy, tạo cơ hội để IS phản công.

Ngay từ khi Nga mở chiến dịch không kích ở Syria, giới chuyên gia quân sự đã lo ngại những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi máy bay Nga và Mỹ cùng tác chiến trên không một cách riêng biệt ở Syria.

Nga và Mỹ đã tổ chức đàm phán lần đầu tiên vào ngày 1/10 thông qua video nhưng chưa đạt được bước tiến đáng kể. Hai bên cũng không gửi thông điệp cho đến ngày 10/10 vừa qua.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.