Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Arab Saudi bắn chặn 1 tên lửa đạn đạo Scud phóng từ Yemen
Sunday, December 27, 2015 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam – Najran của Arab Saudi.


  Quân đội Arab Saudi bắn chặn 1 tên lửa đạn đạo Scud phóng từ Yemen - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo Scud (ảnh tư liệu, Sputnik).

Truyền thông địa phương của Arab Saudi ngày 26/12 đưa tin cho biết, quân đội nước này đã bắn chặn thành công một tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ lãnh thổ Yemen.

Vụ đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng hủy diệt lớn được tiến hành từ thành phố phía nam – Najran của Arab Saudi.

Tham gia sứ mệnh đánh chặn là lực lượng phòng không của quân đội Najran. Đánh chặn diễn ra vào khoảng 11:30 tối ngày 26/12/2014 theo giờ địa phương (tức khoảng 20:30 giờ GMT).

Mục tiêu bị đánh chặn là tên lửa đạn đạo Scud được phóng đi từ Yemen với mục đích tấn công nhằm vào lãnh thổ của Arab Saudi.

Sau khi bị đánh chặn, tên lửa đã bị hủy diệt từ trên không và không gây ra thương vong cho bất cứ thường dân hay mục tiêu nào dưới mặt đất.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Yemen đã trở thành một quốc gia xung đột quân sự, chủ yếu giữa hai lực lượng quân chính phủ do ông Abd Rabbuh Mansur Hadi đứng đầu và các phiến quân Houthi do các đơn bị quân đội trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh hậu thuẫn.

Cuối tháng 3 vừa qua, liên đoàn Arập đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Houthi theo yêu cầu của chính quyền ông Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.