Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không được phép đè lên vạch xương cá
Wednesday, March 9, 2016 0:50
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Không được phép đè lên vạch xương cá

Vạch số 1.16 (hay còn gọi là vạch xương cá hay vạch ngựa vằn) được sử dụng để xác định đảo phân chia hay đảo nhập dòng phương tiện và chỉ cần học lái xe ô tô số tự động là có thể điều khiển một cách an toàn và thành thạo rồi..

Tại quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ quy định như sau:

khong-duoc-phep-de-len-vach-xuong-ca

khong-duoc-phep-de-len-vach-xuong-ca-1Vạch số 1.16 màu trắng (là một dạng đảo mềm) dạng góc nhọn (số đo của góc phụ thuộc vào hướng của dòng phương tiện). Đường bao của góc có chiều rộng 10 cm, các vạch ở trong có chiều rộng 40 cm và cách nhau 1,2 m. Trong đó:

1.16.1 là vạch ở trong chạy cắt chéo góc nhọn thành những tam giác, xác định đảo phân chia dòng phương tiện ngược chiều nhau.

1.16.2 là vạch ở trong hình gãy khúc có đỉnh nằm trên đường phân giác của góc nhọn cùng chiều với góc nhọn, xác định đảo phân chia dòng phương tiện theo cùng một hướng

1.16.3 là vạch ở trong hình gãy khúc có đỉnh nằm trên đường phân giác ngược chiều với góc nhọn, xác định đảo nhập dòng phương tiện và cần thiết thì tham gia khóa học bổ túc lái xe.

Mặt khác, quy chuẩn này còn nêu rõ ý nghĩa sử dụng các vạch 1.16 như sau:

1.16.1 xác định đảo phân chia dòng phương tiện ngược chiều nhau.

1.16.2 xác định đảo phân chia dòng phương tiện theo cùng một hướng.

1.16.3 đảo nhập dòng phương tiện.

Các ranh giới của đảo là vạch liền (vạch số 1.1) còn trong phạm vi ranh giới là các vạch song song độ xiên hướng về dòng xe định tách hay định nhập, nếu diện tích đảo nhỏ thì có thể sơn cả bề mặt, cấm phương tiện đè lên vạch.

Như vậy, vạch số 1.16 được sử dụng để xác định đảo phân chia hay đảo nhập dòng phương tiện. Tuy nhiên, các ranh giới của đảo là vạch liền (vạch 1.1)  được quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ quy định: “Phân chia 2 dòng phương tiện giao thông đi ngược chiều nhau, xe không được đè lên vạch”.

Khi tham gia giao thông trên các tuyến đường có các vạch số 1.16 người điều khiển phương tiện giao thông không được đè lên vạch. Đối với các trường hợp có hành vi đè lên vạch này sẽ bị xử lý theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành Chung
Công ty Luật An Ninh ( Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

Xem thêm: Hiện trung tâm Tùng Anh Auto đang có Khuyến Mãi cho khách hàng khi tham gia học lái xe ô tô b2 – Chi tiết

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.