Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Putin: Nga vẫn còn nhiều vấn dề cần phải giải quyết ở Syria
Tuesday, May 10, 2016 15:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/5 nói rằng Moscow vẫn còn “nhiều việc phải làm” để giúp đỡ quân đội Syria dù các chiến đấu cơ Nga đã không kích hơn 30.000 mục tiêu ở quốc gia Trung Đông này.

Theo AFP, người đứng đầu điện Kremlin thừa nhận rằng hoạt động quân sự ở Syria đã gặp phải những “vấn đề” mà quân đội Nga cần phải giải quyết. Ông Putin không nêu chi tiết các vấn đề phức tạp này là gì nhưng khẳng định, “các cuộc điều tra cần phải thực hiện trước mọi vấn đề xảy ra”.

Phát biểu trong cuộc gặp với các tướng lĩnh quân sự hàng đầu và các sản xuất vũ khí, Tổng thống Nga viện dẫn các số liệu cho biết: “Kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở Syria, các chiến đấu cơ Nga đã xuất kích hơn 10.000 lần, ném bom trúng hơn 30.000 mục tiêu”. Thống kê này bao gồm hơn 200 nhà máy lọc dầu, hơn 500 thành phố, thị trấn và làng mạc đã được giải phóng khỏi tay khủng bố.

  Putin: Nga vẫn còn nhiều vấn dề cần phải giải quyết ở Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với các tướng lĩnh quân sự hàng đầu.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Moscow đã tiến hành 178 đợt tấn công “chính xác, mạnh mẽ và hiệu quả” bằng máy bay ném bom tầm xa vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) và các tổ chức khủng bố có liên hệ với al-Qaeda như Mặt trận Al Nusra.

Chiến dịch chống khủng bố ở Syria đã cho thấy sự hiệu quả và chất lượng của dàn vũ khí Nga, ông Putin phát biểu. “Lực lượng Không quân và Vũ trụ Nga cũng như Hải quân đã chứng minh điều này theo cách tốt nhất”.

Nga hiện đang theo đuổi nỗ lực ngoại giao cùng Mỹ trong giải quyết cuộc xung đột Syria. Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng Nga ưu tiên giải pháp chính trị, chấm dứt chiến tranh.

Quân đội Syria và phe nổi dậy ngày 9/5 đã đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo thêm 48 giờ trong khi Mỹ, Nga tuyên bố sẽ “nhân đôi” nỗ lực sau hơn 5 năm xảy ra nội chiến ở quốc gia Trung Đông này. Hai cường quốc nhất trị cố gắng mở rộng lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 27/2 trên khắp lãnh thổ Syria.

Lệnh ngừng bắn không bao gồm các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan đang có nguy cơ đổ vỡ trước làn sóng bạo lực bùng phát ở Aleppo thời gian qua.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.