Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
300 khủng bố bị diệt, đặc nhiệm Syria lùng kẻ giết bé trai ở Aleppo
Monday, July 25, 2016 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc tấn công của Quân đội Syria tại Aleppo đã diệt hàng trăm tên khủng bố, trong khi đó đặc nhiệm chính phủ đã tiêu diệt kẻ sát hại một bé trai Palestine.

Hai ngày sau khi đẩy lùi một cuộc tấn công của khủng bố tại khu công nghiệp al-Layramoun, ngày 24/07, các lực lượng vũ trang Syria đã đạt nhiều tiến bộ đáng kể tại khu vực quận công nghiệp này.

Theo Arab Source đăng tải, một nhà máy dệt tại al-Layramoun và các tòa nhà xung quanh nhà máy này đã nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria sau một trận giao tranh gây ra nhiều thiệt hại cho các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Video dưới đây của ANNA News cho thấy cuộc chiến đấu căng thẳng của các binh sĩ Syria đang diễn ra tại quận al-Layramoun, Aleppo. Những hình ảnh trong video giúp ta có thể bao quát về chiến sự tại al-Layramoun và đường Castello, cửa ngõ dẫn vào thành phố Aleppo đang được quân đội chính phủ kiểm soát.

Theo Alalam dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, trong 30 ngày diễn ra chiến dịch tấn công của Quân đội Syria tại phía bắc và tây bắc Aleppo, hàng chục chiến xa và hơn 300 tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

“Các cuộc tấn công quy mô lớn của Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tại các khu vực al-Mallah, đường cao tốc Castello, Handarat, quận công nghiệp al-Layramoun, Bani Zeid cùng nhiều khu vực trong nội thị Aleppo đã gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm khủng bố”, nguồn tin trên cho biết.

Một báo cáo trước đó cho biết thêm, các chiến đấu cơ Nga đã phối hợp chặt chẽ với các trực thăng Syria trong các cuộc tấn công vào thành lũy khủng bố giữa các quận huyện của thành phố Aleppo. Các nhóm Hồi giáo cực đoan đã bị thương vong lớn và chịu nhiều thiệt hại dưới hỏa lực không kích của các lực lượng chính phủ.

  300 khủng bố bị diệt, đặc nhiệm Syria lùng kẻ giết bé trai ở Aleppo - Ảnh 1

Ngày 24/07, Quân đội Syria đã đạt nhiều tiến bộ đáng kể tại khu vực quận công nghiệp al-Layramoun, phía bắc Aleppo.

Hiện nay, các phần tử khủng bố tập trung tại Jandoul Roundabout, cầu Shuqaif, quận công nghiệp Shuqaif, quận al-Kindi, Hraytan và Kafr Hamra đang bị không kích rất ác liệt.

Trong một diễn biến khác tại Aleppo, lực lượng đặc nhiệm Syria đã đột kích vào khu vực các trang trại phía bắc thành phố và tiêu diệt tay súng khủng bố là thủ phạm đã giết hại dã man một bé trai Palestine 12 tuổi vì bị cáo cuộc là gián điệp cho chính phủ.

Theo một nguồn tin được Alalam trích dẫn: “Với sự trợ giúp của các điệp viên tình báo, lực lượng đặc nhiệm Syria đã phát hiện ra nơi ẩn náu của nhóm phiến quân Nouralddeen al-Zinki trong khu vực al-Mallah . Một cuộc đột kích đã diễn ra và các tên khủng bố đều bị tiêu diệt, trong đó có cả thủ phạm của vụ giết hại bé trai Palestine nói trên”.

Nouralddeen al-Zinki là nhóm thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn. Theo FARS News, các nhóm Hồi giáo cực đoan đã sử dụng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất trên chiến trường Aleppo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.