Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria giành lại đường ống dẫn dầu chiến lược từ IS
Monday, July 25, 2016 16:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu có vai trò chiến lược ở al-Badia.

Quân đội chính phủ Syria phối hợp cùng các đơn vị khác đã dichuyeenr theo hướng đông về phía khu vực sa mạc al-Salamiyah và giành lại quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu từ những kẻ khủng bố Hồi giáo IS.

  Quân đội Syria giành lại đường ống dẫn dầu chiến lược từ IS - Ảnh 1

Quân đội chính phủ Syria. (Ảnh: Sputnik)

Trong những ngày qua, ở phía đông thành phố Salamiyah, cuộc chiến khốc liệt giữa quân chính phủ Syria và các chiến binh thánh chiến IS vẫn diễn ra. Cuộc chiến diễn ra tại mặt trận phía đông al-Salamiyah sau khi lực lượng chính phủ tấn công buộc IS phải rời khỏi Palmyra và al-Sukhnah.

Quân đội chính phủ đã di chuyển tới những ngôi làng của Uqayribat, nơi IS đang chiếm đóng trên diện rộng.

Sputnik dẫn lời một nguồn tin địa phương cho biết quân đội chính phủ Syria và các đồng minh đã đánh bại lực lượng khủng bố IS tại al-Salamiyah, khiến chúng phải rút lui khỏi các ngôi làng Tal At-Tut, al-Mufakker, Aqarib và al-Ayna.

Nguồn tin cũng xác nhận rằng IS đã đưa những kẻ đánh bom liều chết từ khu vực gần al-Badia tới thành phố al-Salamiyah, nhưng đã bị quân đội chính phủ Syria chặn đứng.

Lực lượng này đã vô hiệu hóa 4 chiếc xe của IS đang trên đường tới khu vực có đường ống dẫn dầu qua ngôi làng al-Mufakker và Akareb, nơi các chiến binh thánh chiến đang cố gắng củng cố sức mạnh và ổn định tổ chức sau khi thua trận tại Palmyra.

Theo Sputnik, ở thời điểm hiện tại, “tam giác tử thần” được khoanh vùng từ phía tây tỉnh al-Raqqah tới phía đông al-Salamiyah và địa giới hành chính của al-Tabqah là khu vực xảy ra những cuộc chiến nguy hiểm nhất.

Đó là nơi xảy ra cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và IS nhằm giành quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu chiến lược để mở đường vào thành phố Tabqah, nơi vẫn còn một lực lượng lớn các chiến binh IS.

Trước đó, lực lượng không quân chính phủ Syria đã tiến hành ném bom dữ dội vào các mục tiêu khủng bố tại Salamiyah khiến IS thiệt hại nặng nề. Không chỉ tổn thất binh lực mà các căn cứ và thiết bị quân sự của IS cũng bị phá hủy nghiêm trọng sau khi bị chiến đấu cơ Syria không kích.

Thậm chí, nhiều người dân ở các ngôi làng xung quanh cũng gia nhập quân đội và thành lập lực lượng dân quân để bảo vệ an ninh tại phía đông thành phố Salamiyah.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.