Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Binh sĩ Ukraine dè dặt khi nhận súng cối Molot
Thursday, September 29, 2016 3:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

“Nó xuất hiện trong trang bị của tiểu đoàn, chúng tôi đón nhận phép lạ công nghệ một cách dè dặt”, binh sĩ Ukraine nói.

Sputnik ngày 28/9 đưa tin cho hay, quân đội Ukraine (APU) đã bị mất tất cả số súng cối do Liên Xô sản xuất trong cuộc xung đột ở miền Đông.

Ảnh Sputnik

Theo người phụ trách trang bị của APU, thiếu tướng Nikolai Shvetsov cho biết, gần như toàn bộ kho súng cối của lực lượng này đã bị thiệt hại trong quá trình chiến sự, trong khi số còn lại được sử dụng để huấn luyện thì đã hết hạn sử dụng.

Tướng Shvetsov nói thêm rằng để phục hồi những gì đã mất và hỏng, quân đội Ukraine sẽ được trang bị các hệ thống mới do nước này sản xuất có tên là Molot.

“Hiện nay, quân đội đã nhận được khoảng 200 súng cối “Molot”, được sản xuất tại nhà máy” Mayak “. Và việc giao hàng vẫn đang tiếp tục. Súng cối được APU trang bị và đã được sử dụng tại tiến tuyến “, ông nói thêm.

Tuy nhiên, các binh sĩ Ukraine tỏ ra khá dè dặt khi tiếp nhận các súng cối mới do những sự cố gần đây cho thấy loại vũ khí này có thể thiếu độ tin cậy.

Vào cuối tháng Bảy, trong khi bắn súng cối “Molot” đã xảy ra vụ nổ làm một người lính thiệt mạng.

“Chúng tôi đã biết đến loại súng cối này từ mùa xuân, có nhiều đánh giá là loại vũ khí không đáng tin cậy, luôn luôn có cái gì đó xảy ra, vì vậy hai tuần trước, nó xuất hiện trong trang bị của tiểu đoàn, chúng tôi đón nhận phép lạ công nghệ một cách dè dặt”, đồng đội của người lính chết trong vụ nổ nói với các phóng viên.

Hệ thống súng cối Molot có tốc độ bắn khoảng 12 viên đạn/phút, tầm bắn hơn 6,5km và nặng khoảng 209kg.

Ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine đã bị ảnh hưởng khá nhiều sau cuộc đảo chính tháng 2/2014. Nhiều doanh nghiệp của Ukraine đã rơi vào cảnh khó khăn do bị phía Moscow, một đối tác chính của họ, cắt hợp đồng.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khác lại ăn lên làm ra nhờ các hợp đồng cung cấp vũ khí cho quân đội hỗ trợ cuộc chiến ở miền Đông đất nước.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.