Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đừng tin vào những gì đang diễn ra trước mắt, có thể toàn nhân loại đang sống trong một thế giới mô phỏng?
Tuesday, September 20, 2016 6:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Mới đây, các nhà phân tích tại Bank of America đã đi đến kết luận: có tới 50% khả năng chúng ta đang sống trong một thế giới mô phỏng như trong phim Ma trận (The Matrix).
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tVURUeEd3TGoxeFUvVi1DamFQSklCTUkvQUFBQUFBQUFmc2svdlBtT24tYUJLVlVmNkVFYThQaDF4ZWtjS3Nlb293NGdBQ0xjQi9zMTYwMC9NYSUyQnRyJTI1RTElMjVCQSUyNUFEbi5qcGc=
Báo cáo này được Bank of America gửi đến các khách hàng của mình, với ngụ ý: thậm chí nếu thế giới này là ảo ảnh, chúng ta cũng chẳng bao giờ biết được.
Trích dẫn từ một phần báo cáo: “Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và khả năng tính toán, hậu duệ của loài người có thể đã quyết định tạo ra một hệ mô phỏng tổ tiên của mình”.
Để khẳng định cho lập luận của mình, báo cáo từ Bank of America cũng đưa ra những dẫn chứng: “Rất nhiều nhà khoa học, triết gia, và các lãnh đạo trên thế giới tin rằng, có từ 20 đến 50% khả năng loài người đang sống trong một thế giới ảo được mô phỏng bởi máy tính”.
Nổi bật nhất là tuyên bố của CEO Elon Musk – người được ví như “đấng cứu thế” của làng công nghệ. CEO của Tesla và SpaceX tin rằng, thế giới chúng ta đang sống là một phần của trí tuệ nhân tạo, được một nền văn minh ở tương lai tạo ra.
Còn vào năm 2003, một giáo sư triết học đến từ Đại học Oxford, ông Nick Bostrom đã kết luận: rất có thể chúng ta đang “sống trong một hệ mô phỏng”.
Thậm chí, từ thế kỷ 16, các nhà triết học như René Descartes cũng từng nhận định: chúng ta không thể dựa vào những trải nghiệm cảm quan để nhận thức thế giới.
“Vào tháng 04/2016, các nhà nghiên cứu đã nhóm họp tại Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ để bàn luận về giả thuyết này. Điều đáng nói là chúng ta đã tiếp cận được các mô phỏng 3D như thật và hàng triệu người có thể tham gia cùng một lúc”.
Video The Holographic Universe – Vũ Trụ Toàn Ảnh


Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.