Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chữa tắc tia sữa và bồi bổ cho mẹ sau sinh bằng cây đinh lăng
Wednesday, October 26, 2016 1:21
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đinh lăng là một vị thuốc nam mang tính năng giải độc, chống mỏi mệt, tăng sức bền bỉ, đặc thù rất khả quan cho sản phụ hồi phục sau sinh.

>>>dia chi ban may hut sua medela

Đinh lăng trước đây chỉ được người dân biết tới như 1 loại cây cảnh hay sử dụng để trang hoàng trong nhà, ngày nay, đinh lăng chẳng những được người dân tiêu dùng như 1cây rau được ưa dùng, mà đinh lăng còn là một vị thuốc ta sở hữu tính năng chống dị ứng, giải độc thức ăn, chống mệt mỏi và làm cho tăng sức dai sức của thân thể, đặc trưng rất tốt cho sản phụ cần tẩm bổ và hồi phục sau sinh.

Ngày xưa, dân chúng thường lấy lá non của cây đinh lăng để ăn gỏi cá nên còn gọi là cây gỏi cá, thuộc họ Ngũ gia phân bì. Đinh lăng là cây gỗ nhỏ, cao 0,8 – một,5m, thân nhẵn ko mang gai và phân nhánh phổ thông. Lá kép 3 lần xẻ lông chim, dài 20-40cm. Phiến lá kép với thùy sâu và mép mang răng cưa không đều. Vò ra lá với mùi thơm. Cụm hoa là một khối hình chùy ngắn, gồm phổ biến tán đơn hợp lại. Mỗi tán với nhiều hoa nhỏ có cuống ngắn. Hoa 5 cánh trắng hình trứng, dài 2mm sở hữu 5 nhị với chỉ nhị ngắn và mảnh, bầu dưới mang 2 ô mang rìa trắng nhạt. Quả dẹt màu trắng bạc dài 3-4mm, dày 1mm, có vòi còn đó.

Trong rễ với glucozit, alcaloit, saponin triterpen, flavonoit tanin và 13 mẫu axit amin trong ấy sở hữu lyzin, xystein, methionin là những axit amin chẳng thể thay thế được. Vitamin B1 trong thân và lá cũng có nhưng ít hơn.

>>>may hut sua medela gia bao nhieu

Theo y khoa cổ truyền, rễ đinh lăng với vị ngọt, tương đối đắng, tính mát với tác dụng thông mạch máu, tẩm bổ huyết khí, lá mang vị đắng, tính mát mang tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. nói chung, ngoài tác dụng lương huyết và giải độc thức ăn, các thuộc tính khác của đinh lăng sắp giống như nhân sâm.

chữa tắc sữa bằng cây đinh lăng

Đinh lăng sử dụng để bồi bổ cho sản phụ sau sinh như sau:

phương pháp làm: sử dụng 150-200g lá đinh lăng tươi, nấu sôi khoảng 200 ml nước. Cho gần như lá đinh lăng vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài lần. Sau 5- 7 phút, chắt ra để uống nước trước nhất, đổ tiếp thêm khoảng 200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai để uống. tương tự như sở hữu lá, bạn cũng sở hữu thể dùng rễ đinh lăng để sắc uống cũng rất tốt, cách làm có rễ là sau khi đào rễ về cần rửa sạch đất cát, thái nhỏ rồi phơi, hay sấy khô. Cũng với thể tẩm thêm rượu, gừng và sao cho thơm, đóng trong lọ kín để dành, mỗi ngày 10-15gr cho vào bình hãm với nước sôi như hãm trà, uống phổ quát lần trong ngày. Nên chọn dòng rễ cây phổ biến tuổi, chí ít từ 3 năm trở lên để đạt được tác dụng cao.

Hoặc chế biến các món ăn bồi dưỡng bằng lá đinh lăng và thịt: lấy 200g lá đinh lăng rửa sạch, khi canh giết nấu sôi cho đinh lăng đun vừa chín tới, ăn nóng, giúp thân thể sảng khoái, đẩy các độc tố ra ngoài.

>>>may hut sua medela co tot khong

bên cạnh tác dụng bồi bổ cơ thể, cây đinh lăng còn sở hữu phần lớn tác dụng như an thần, làm cho tăng tác dụng của thuốc chống sốt rét, chữa ho, thông tiểu và chữa kiết lỵ, giúp vết thương mau lành, đặc biệt là chữa tắc tia sữa ở sản phụ mới sinh.

Bài thuốc chữa tắc tia sữa ở sản phụ như sau: Rễ đinh lăng 40g, gừng tươi 3 lát, đổ 500ml nước sắc còn 250 ml. Chia làm hai lần uống trong ngày. Uống ngay lúc thuốc còn nóng, uống 1-2 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.