Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Duterte tự ví mình như Hitler, Đức triệu đại sứ Philippines khẩn
Saturday, October 1, 2016 5:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chính phủ Đức phàn nàn với đại sứ Philippines rằng việc Tổng thống Philippines, ông Duterte so sánh cuộc chiến chống ma túy của mình với cuộc thảm sát người Do Thái của Hitler là “không thể chấp nhận.

Ông Duterte, 71 tuổi, trúng cử Tổng thống vào hồi tháng 5 đã mạnh tay thực hiện chính sách truy quét tội phạm ma túy, giết chết hàng nghìn người. Hôm 30/9, ông đã tự ví bản thân là Hitler và khẳng định ông muốn tiêu diệt 3 triệu kẻ nghiện và buôn bán ma túy.

“Hitler đã tàn sát 3 triệu người Do Thái. Và bây giờ sẽ là 3 triệu người nghiện ma túy (ở Philippines)”, ông Duterte cho biết.

“Tôi sẽ rất vui khi tiêu diệt những con nghiện. Nếu như ở Đức có Hitler thì ở Philippines đã có tôi. Tôi mong nạn nhân của mình là toàn bộ tội phạm, nhằm chấm dứt vấn đề của đất nước này và cứu thế hệ tiếp theo khỏi sự diệt vong”, ông Duterte tuyên bố.

Tổng thống Philippines Duterte.

Ngay sau khi ông Duterte đưa ra tuyên bố trên, Ronald Lauder, Chủ tịch Ủy ban Do Thái Thế giới đã lên tiếng phản đối:

“Những lời nói trên gây phẫn nộ, và Tổng thống Duterte buộc phải rút lại chúng và nói lời xin lỗi. Chúng tôi vừa tổ chức kỷ niệm 75 năm Babi Yar, vụ thảm sát khiến hơn 33.000 người Do Thái thiệt mạng ở Ukraine dưới tay phát xít Đức… Và hôm nay, một lãnh đạo dân cử của Philippines lại công khai kêu gọi một cuộc thảm sát những người nghiện ma túy.

Ma túy là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng những gì ông Duterte nói không chỉ độc ác mà còn cho thấy sự coi thường mạng sống con người”, Lauder nói.

Và hiển nhiên, sự ví von không đúng này của ông Duterte đã khiến người Đức không hài lòng.

“Bất kỳ sự so sánh hành vi nào với tội ác của thảm họa diệt chủng Holocaust đều hoàn toàn không thể chấp nhận được”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer đã chia sẻ với báo giới như vậy ngay sau tuyên bố của ông Duterte.

Bộ này cũng cho biết họ đã triệu đại sứ Philippines “để thảo luận về vấn đề này”.

Đức, nền kinh tế hàng đầu châu Âu, đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khởi xướng, khiến hơn 3.000 người thiệt mạng trong ba tháng.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.