Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Thợ săn đêm’ Mi-28 nâng cấp ‘giáp laser’, thêm nhiều tên lửa mới
Monday, October 31, 2016 5:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trực thăng Mi-28 thế hệ thứ 5 của Nga sẽ được trang bị thêm hàng loạt các tên lửa mới và có khả năng trao đổi dữ liệu với các UAV (máy bay không người lái).

Tờ Rossiyskaya Gazeta dẫn lời các chuyên gia quân sự Nga cho biết phiên bản hiện đại hóa của mẫu trực thăng “Thợ săn đêm” Mi-28 sẽ được trang bị thêm hàng loạt các tên lửa mới và có khả năng tương tác với các UAV (máy bay không người lái).

Mẫu trực thăng tấn công biệt danh “Thợ săn đêm” của không quân Nga.

Theo chuyên gia Yevgeny Poluyanov từ Cục thiết kế Mil, mẫu thế hệ thứ 5 mang tên Mi-28nm có thể tương tác trao đổi dữ liệu với các đơn vị chiến đấu mặt đất và các loại vũ khí công nghệ cao, bao gồm cả thiết bị bay điều khiển từ xa drone.

Đặc biệt phiên bản mới của Mi-28nm sẽ giống như một “kho bom” trên bầu trời khi được trang bị thêm các loại tên lửa điều hướng và không điều hướng mới.

Ngoài ra thế hệ trực thăng này cũng được trang bị hệ thống chống nhiễu laser tân tiến được thiết kế để làm chệch hướng các loại tên lửa tầm nhiệt hiện nay.

Theo RIA Novosti, các chuyên gia đánh gía máy bay trực thăng Mi-28nm có công năng thực chiến tốt hơn đáng kể so với trực thăng tấn công AH-64 Apache-D trong các nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu trên không.

Điều này đạt được thông qua việc sử dụng các vũ khí tiên tiến như tên lửa Ataka và tên lửa dẫn đường không đối không Khrizantema.

Mi-28nm là một phiên bản hiện đại của trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter. Kế hoạch nâng cấp thế hệ thứ năm đã được tiến hành từ năm 2008 và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong năm tới.

Bên cạnh những thiết kế mới, Mi-28nd sẽ được trang bị radar 360 độ và hệ thống dẫn đường tiên tiến đảm bảo khóa mục tiêu nhanh hơn thông qua việc nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực.

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.