Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Putin cương quyết từ chối nối lại không kích ở Aleppo
Monday, October 31, 2016 5:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lý do khiến Tổng thống Vladimir Putin đã bác bỏ đề nghị của Bộ Quốc phòng Nga về việc tiếp tục ném bom ở thành phố Aleppo (Syria) là vì quan điểm rằng các nỗ lực cứu trợ nhân đạo cần thêm thời gian.

Theo The Moscow Times, Tổng thống Vladimir Putin đã bác bỏ đề nghị của Bộ Quốc phòng Nga về việc tiếp tục ném bom ở thành phố Aleppo (Syria), cho rằng các nỗ lực cứu trợ nhân đạo cần thêm thời gian.

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, phát biểu với báo giới rằng Moscow sẽ đợi thêm một thời gian trước khi tiếp tục chiến dịch không kích vào thành phố Aleppo (Syria) để “đối tác Mỹ có thể hoàn thành những cam kết trước đây và hứa phân định phe đối lập ôn hoà với nhóm khủng bố”.

Ông Peskov không cho biết khi nào Tổng thống Putin sẽ xem xét vấn đề tiếp tục các cuộc không kích Aleppo mà ông nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của Kremlin là dành thời gian cho các lực lượng quân đội và dân thường, đặc biệt là người bị thương, rời khỏi thành phố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Peskov nói thêm rằng trong trường hợp cần thiết ngăn chặn những hành động khiêu khích của các nhóm khủng bố, Nga bảo lưu quyền sử dụng mọi phương tiện sẵn có để hỗ trợ quân đội Syria.

Vào ngày 20/10, Nga đơn phương thông báo ngừng không kích lên khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở miền đông Syria, gồm Aleppo, nơi mà các quan chức Liên Hiệp Quốc đang cố sơ tán hàng trăm người bị thương khỏi khu vực bị bao vây và cung cấp tiếp tế khẩn cấp để tiếp viện nhân đạo.

Quân đội Nga đã đề nghị Tổng thống Putin cho phép tiếp tục không kích tại Aleppo, Tướng Sergey Rudskoy, chỉ huy các hoạt động của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết vào ngày 28/10.

Theo Tướng Rudskoy, trong thời gian ngừng ném bom vừa qua, các nhóm vũ trang đã lợi dụng tình hình tiến hành các hoạt động quân sự chống lại quân chính phủ Syria và sát hại dân thường.

Trong 3 ngày qua, các nhóm khủng bố đã khiến 43 người chết và hàng chục người bị thương.

“Trong ba ngày qua, những kẻ khủng bố đã nổ súng ở khu vực phía Tây của Aleppo, giết chết 43 thường dân và làm bị thương 96 người”, Tướng Sergey Rudskoy nói.

“Đơn cử như ngày 26/10, ba học sinh chết và mười lăm người khác bị thương sau vụ nổ súng tại một trường học ở Al-Shahba, quận Al-Wataniya”, ông cho hay.

“Chết chóc vẫn xảy ra với dân thường và phiến quân đã có các hoạt động quân sự chống lại quân chính phủ Syria. Sớm 18/10, ba nhóm phiến quân với sự hỗ trợ của 20 xe tăng, 15 xe bọc thép cùng tên lửa và pháo binh đã tấn công hòng đột nhập vào Aleppo”, tướng Rudskoy nói.

Không quân Nga ở Syria đã dừng không kích trong 10 ngày để các hoạt động nhân đạo có thể diễn ra ở Aleppo. Không có bất kỳ cuộc tấn công nào được không quân Nga thực hiện trong những ngày qua nhằm mở đường cho hoạt động hỗ trợ nhân đạo. Và Nga cũng đang đàm phán với các tổ chức và nhóm vũ trang về việc sơ tán dân thường và sự rút lui của các nhóm phiến quân.

Hạnh My

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.