Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tình hình Syria: Khủng bố bị ‘dọn sạch’ hoàn toàn ở Aleppo
Thursday, October 20, 2016 14:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong diễn ra lệnh ngừng bắn quân sự kéo dài 11 tiếng vào ngày 20/10, những kẻ khủng bố có vũ trang sẽ được rời khỏi thành phố Aleppo.

“Mạng lưới khủng bố trấn giữ tại Aleppo đang trên bờ vực sụp đổ hoàn toàn sau khi hàng trăm phần tử cực đoan đồng ý rời khỏi thành phố này vào ngày 20/10”, các chuyên gia quân sự cho biết.

(Ảnh minh họa)

Hôm 19/10, truyền thông đưa tin cho biết vào ngày 20/10, khoảng 900 tên khủng bố đang chuẩn bị rời khỏi các huyện phía đông của Aleppo. Các quan chức an ninh Syria cho hay 30 chiếc xe bus sẽ đưa 900 tên khủng bố này đi, đây là những phần tử đồng ý với chính phủ sẽ rời khỏi thành phố nhưng không tham gia vào thỏa thuận hòa bình.

“Những chiến binh rời khỏi Aleppo sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề gì từ lực lượng an ninh chính phủ”, Abdul Hamid Seirafi, một quan chức tư pháp Syria nói trên FNA.

Các nhà phân tích quốc phòng nói rằng những kẻ khủng bố cần một thỏa thuận ngừng bắn bởi chúng đã bị suy yếu sau khi bị vây hãm và mất nhiều chiến binh trong lúc chiến đấu, và điều quan trọng nhất là kho đạn dược của chúng đang dần cạn kiệt.

Các chuyên gia nói rằng sau những chiến dịch tấn công vừa qua, những phần tử khủng bố đã nhụt chí sau khi bị đánh chiếm nhiều khu vực mà chúng đang giữ quyền kiểm soát.

Lực lượng quân sự Nga và Syria, trong một cuộc tập trận chung vào hôm 19/10, đã xem xét quá trình di tản những kẻ khủng bố từ các quận phía đông thành phố Aleppo.

“Trước các nhà báo, quân đội Nga và Syria, các quan chức tư pháp và những người có chức sắc tôn giáo, lính Nga và Syria đã xem xét, hoạch định lại kế hoạch di tản khủng bố khỏi Aleppo tới tỉnh Idlib”, phóng viên tờ FNA từ miền bắc Syria nói.

Theo đó, khủng bố sẽ rời khỏi Aleppo thông qua hai hành lang được thiết lập bởi quân đội Syria và các bên đàm phán, đó là hành lang ở Castello và Bostan al-Pasha. Những chiếc xe bus cắm cờ của Nga và Syria sẽ chở họ tới những địa điểm quy định.

Những kẻ khủng bố muốn rời khỏi Aleppo sẽ được hộ tống bởi lực lượng an ninh lên khu al-Lairamoun và được chuyển giao cho tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ.

Những chiến binh muốn trở lại cuộc sống bình thường sẽ được chính phủ ân xá, còn số còn lại sẽ rời tới Idlib.

Một số quan chức chính phủ, chức sắc tôn giáo, sĩ quan an ninh, cảnh sát và các nhân viên cấp cao tại tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ và lực lượng quân đội Syria và Nga sẽ theo dõi quá trình di tản của khủng bố khỏi Aleppo.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.