Profile image
Tác giả: khatkhaoxanh
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ngày mới yêu thương
Thursday, October 20, 2016 8:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

hoaHongnhatoi

Hoang Kim  an tâm là Đạo, chí thiện là Đức; An Le, PMP “nếu ta không thấy mình ngày càng trở nên tầm thường và khiêm tốn, thì có lẽ là ta đang đi sai đường.” — Dalai Lama. Cái tâm càng giản dị và cái tôi sẽ càng thoái lui. Minh Nguyen Tâm bình thường là đạo. Đoàn Trọng Hiếu tâm giản dị chính là Đạo.
Ngaymoiyeuthuong
Ngày mới yêu thương

“Một hành giả hỏi lão hòa thượng: “Trước khi đắc Đạo, ngài làm gì?” Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”. Hành giả hỏi: “Vậy đắc Đạo rồi thì sao?” Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”. Hành giả lại hỏi: “Vậy thế thì có gì khác với lúc chưa đắc Đạo?” Lão hòa thượng: “Trước khi đắc đạo, khi đốn củi thì lo lắng đến gánh nước, lúc gánh nước lại nghĩ chuyện nấu cơm; đắc Đạo rồi, đốn củi thì cứ đốn củi, gánh nước thì là gánh nước, nấu cơm thì cứ nấu cơm”. Đại Đạo chí giản chí dị, tâm giản dị chính là Đạo”.

Đoàn Trọng Hiếu

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.