Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria chiếm lại nhiều khu vực đã mất tại bắc Hama [VIDEO]
Friday, November 25, 2016 20:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đã đẩy lùi các nhóm phiến quân ra khỏi một ngôi làng cùng các ngọn đồi xung quanh là nơi đã bị đánh chiếm cách đây vài ngày.


Quân đội Syria chiếm lại nhiều khu vực đã mất tại bắc Hama. (Ảnh minh họa)

Các binh sĩ quân đội chính phủ đã tấn công vào tuyến phòng thủ của phiến quân Jaish al-Izzah tại thị trấn Ma’an và đánh chiếm lại ngôi làng nhỏ Zarat al-Aliyeh và các đỉnh đồi xung quanh sau một trận giao tranh khốc liệt.

Hơn 20 tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt, một số xe bọc thép trang bị súng máy của phiến quân đã bị quân đội Syria phá hủy trong trận đụng độ này.

Sau đó, quân đội chính phủ tiếp tục đẩy lùi 2 cuộc tấn công khác của các lực lượng nổi dậy tại các phòng tuyến ở bắc Hama và đang lên kế hoạch phản công mạnh mẽ trong chiến dịch sắp tới.

Thị trấn Ma’an và ngôi làng Zarat al-Aliyeh là các địa điểm được quân đội Syria kiểm soát nhưng bị Jaish al-Izzah tấn công đánh chiếm cách đây vài ngày, sau đó các lực lượng chính phủ đã chiếm lại với cuộc tấn công nói trên.

Một số cuộc tập kích đã diễn ra bởi các tay súng phiến quân nhằm chiếm lại thị trấn Ma’an và Souran ở phía bắc tỉnh Hama nhưng đã bị các binh sĩ Syria đẩy lùi và phải rút lui với nhiều thiệt hại nặng nề.

Sau khi đẩy lùi thành công những tay súng nổi dậy ở thị trấn Souran, quân đội Syria dã phát động một cuộc phản công đánh vào các tuyến đường tiếp tế của phiến quân với pháo kích và tên lửa tại khu vực al-Basatin phía tây thị trấn Ma’an.

Ít nhất 16 tay súng đã bị tiêu diệt cùng 7 xe quân sự đã bị phá hủy sau cuộc tập kích hạng nặng của lực lượng chính phủ.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu Syria cũng đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các tuyến đường vận chuyển hàng tiếp tế, vũ khí đạn dược của phiến quân từ tỉnh Idlib đến Hama và Aleppo.

Khi các hoạt động chiến đấu chống phiến quân vẫn đang diễn ra căng thẳng tại thành phố Aleppo, các chiến đấu cơ Syria đã liên tiếp triển khai các vụ ném bom đánh vào các tuyến đường huyết mạch nhằm ngăn chặn tiếp viện từ Hama, Idlib đến cho các nhóm nổi dậy tại Aleppo.

Trên con đường cao tốc nối từ tỉnh Hama đến Idlib, một đoàn xe lớn của Jaish al-Fatah đã bị các máy bay Syria tấn công. Nhiều tay súng đã bị tiêu diệt cùng nhiều xe quân sự bị phá hủy, đoàn tiếp vận này đã bị ngăn chặn hoàn toàn.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.