Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga chuyển hàng trăm ngàn tấn vũ khí, đạn dược tới hỗ trợ Syria
Monday, December 5, 2016 21:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Nga đã chuyển 710.000 tấn quân nhu tới Syria từ khi nước này tham gia vào chiến dịch quân sự tại đây.

Thông tin trên được Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov đưa ra vào hôm 5/12 khi trả lời trên tờ Izvestia. Theo đó, Nga đã đưa tới quốc gia Arab này hàng hàng trăm ngàn tấn quân nhu, vũ khí, đạn dược để phục vụ hoạt động chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Nga đã chuyển hàng trăm ngàn tấn quân nhu, đạn dược, nhiên liệu tới Syria.

“Một hệ thống hậu cần độc đáo bao gồm tất cả các phương tiện quân sự khác nhau đã được lực lượng vũ trang cũng như các tổ chức thương mại hợp tác với quân đội Nga sử dụng để cung cấp nguồn lực vật tư một cách hiệu quả cho các binh sĩ Nga. Tính đến hôm nay, hơn 710.000 tấn tên lửa, đạn dược, nhiên liệu, nhu yếu phẩm và các tài nguyên khác đã được chuyển tới Syria”, ông Bulgakov nói.

Ngoài ra, trong suốt năm qua, căn cứ không quân Hmeymim của Nga đặt tại Syria đã cho mở 3 quán cà phê, một trạm xăng, 2 nhà tắm hơi, 3 nhà kho lớn và một cơ sở cho máy bay vận tải quân sự và trực thăng, thứ trưởng cho biết.

Thêm vào đó, một thị trấn quân sự với các cơ sở hạ tầng được xây tại thành phố cảng Tartus, Syria sẽ đảm bảo phục vụ công tác hậu cần với hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 mới được triển khai tại Syria.

Theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Nga đã tham gia chiến dịch quân sự và không kích tại Syria từ tháng 9/2015, trong đó căn cứ không quân Hmeymim là trung tâm của chiến dịch, còn căn cứ hải quân Tartus được coi là chỗ đứng vững chắc của Moscow ở Syria nhằm bảo vệ đồng minh, ông Bashar al-Assad.

Trong một diễn biến liên quan tới tình hình chiến sự Syria, hôm 5/12, bà Mais Kride, đại diện nhóm đối lập Hmeymim của Syria cho biết các bên không thể tiến tới một thỏa thuận chính trị tại chiến trường Syria nếu không giải quyết xong vấn đề Aleppo.

Trước đó, hôm 3/12, ông Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Nga cho biết ông đã nhận được những đề xuất mới của người đồng cấp John Kerry về vấn đề Aleppo.

Ngày 5/12, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng những đề xuất trên có liên quan tới thời hạn rút quân của các nhóm nổi dậy ở đông Aleppo. Các chuyên gia của Nga và Mỹ đã có mặt tại Geneva, Thụy Sĩ để bàn thảo về những đề xuất từ phía Washington.

Xem thêm: IS lợi dụng thời tiết phản công, cản đà tiến của quân Iraq tại Mosul

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.