Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA
Monday, December 5, 2016 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ít nhất 30 khu phố trong khu vực phía đông thành phố Aleppo đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội chính phủ Syria.


Quân đội Syria tiếp tục giành nhiều thắng lợi tại đông Aleppo. (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 05/12, các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đã giải phóng ít nhất 30 khu phố ở phía đông Aleppo kể từ khi phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn nhắm vào liên minh phiến quân Jaish al-Fateh đang chiếm đóng tại đây.

Theo trung tâm tin tức Elam al-Harbi công bố, hiện nay các nhóm phiến quân đang co cụm lại cố thủ ở một khu vực chiếm khoảng 30 km vuông lãnh thổ phía đông thành phố Aleppo. Bỏ qua mọi lời kêu gọi ra hàng của chính phủ, các lực lượng nổi dậy liều chết chống trả, nhưng lục đục nội bộ đã khiến nhiều cá nhân trong số chúng sa sút tinh thần và bỏ trốn khỏi chiến trường.

Trong khi đó, Moscow hi vọng quân đội Syria sẽ giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo vào cuối năm nay, đồng thời chỉ trích các nước phương Tây vì sự miễn cưỡng trong công tác viện trợ nhân đạo vào các khu vực giải phóng ở Syria.

Trong ngày chủ nhật và thứ hai đầu tuần này, quân đội chính phủ Syria đã tiếp tục giành thêm nhiều thắng lợi khi đánh chiếm lại được thêm 4 quận trọng điểm và một bệnh viện ở phía đông nam Aleppo.

Cùng với các chiến binh Hezbollah, các binh sĩ chính phủ giành kiểm soát liên tiếp các quận Karam al-Qaterje, al-Tahan, Jured Awad, Zahrat Awad và bệnh viện trung ương thành phố Aleppo nằm trên khu phố phía đông nam và ở phía tây sân bay quốc tế có vị trí rất quan trọng.

Trước đó, khu nhà ở Thanh Niên, quận Karam al-Tarab, Jazmati, Halwaniyeh, Tariq al-Bab, al-Maysar và 2 quảng trường chính Jazmati, Halwaniyeh cũng đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Theo trung tâm Elam al-Harbi, với những thành quả mới đây nhất của quân đội Syria, 65% diện tích vùng phía đông Aleppo đã được giải phóng hoàn toàn và công tác rà phá bom mìn đang được tiến hành với sự trợ giúp của quân đội Nga.

Theo một nguồn tin quân sự báo cáo vào ngày 05/12, một nhóm lớn các tay súng phiến quân đã cố gắng trốn thoát khỏi căn cứ để đầu hàng chính phủ để được rời khỏi vùng chiến. Tuy nhiên, nhóm này đã bị bắt lại bởi các chỉ huy của liên minh Jaish al-Fateh.

Mục tiêu sắp tới của quân đội Syria sẽ là quận trọng điểm al-Sha’ar. Hiện nay, quận này đang bị phiến quân chiếm đóng đã bị các binh sĩ chính phủ cô lập từ 3 hướng chính dẫn vào khu vực, mọi đường tiếp tế, di chuyển đều bị cắt đứt.

Theo al-Mayadeen, những lực lượng nổi dậy hiện nay chỉ còn 2 lựa chọn hoặc là đầu hàng để được an toàn rút lui hoặc là bị tiêu diệt hoàn toàn.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.