Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
A-10 Thunderbolt II – Cường kích Mỹ có khả năng chở 13 tấn vũ khí
Saturday, February 11, 2017 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Mỹ sẽ sử dụng các máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II trong ít nhất là 4 năm nữa.


Máy bay tấn công A-10 Thunderbolt II của Mỹ.

Được giới thiệu vào năm 1977, A-10 Thunderbolt II được biết đến với biệt danh “lợn lòi” hay “thần sấm” là loại phi cơ tấn công mặt đất và chi viện không quân trực tiếp của Mỹ.

Máy bay này có một chỗ ngồi, hai động cơ phản lực, do hãng Fairchild-Republic sản xuất. Đây là chiếc máy bay đầu tiên của không lực Hoa Kỳ được thiết kế riêng cho nhiệm vụ yểm trợ cận chiến từ trên không.

Theo Sputnik đăng tải dẫn lời tổng tham mưu không quân Mỹ, tướng David Goldfein cho biết, quân đội nước này sẽ giữ lại các máy bay A-10 Thunderbolt II trong biên chế hoạt động ít nhất là 4 năm nữa.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng máy bay A-10 cho đến năm 2021, tiếp sau đó sẽ là những cuộc thảo luận về ngân sách quốc phòng để xem xét về việc thay mới hay tiếp tục sử dụng các máy bay này. Đó là những gì sẽ diễn ra trong 4 năm tới”, theo tướng Goldfein phát biểu trong một báo cáo của Defense News.

Không quân Mỹ đã nhiều lần có kế hoạch thay thế dần dần các máy bay A-10 Thunderbold II có trang bị vũ khí mạnh mẽ cùng lớp giáp dày nhưng lại có tốc độ chậm. Máy bay phản lực F-35 Lightning II Joint Strike, dự án tiêm kích chiến đấu đắt đỏ nhất từ trước đến nay được cho là để thay thế mẫu cường kích A-10 lão làng.

Tuy nhiên, F-35 khó có thể đảm bảo được tốc độ thấp đủ để hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất một cách hiệu quả và chính xác, đồng thời nó sẽ dễ bị tập kích bởi hỏa lực dưới mặt đất.

Với thiết kế giáp dày và kiên cố, A-10 Thunderbolt II cực kỳ mạnh mẽ và bền bỉ. Nó có khả năng duy trì bay trên không cho dù bị hư hại một số bộ phận. Máy bay nặng 12 tấn và có thể chở thêm 13 tấn vũ khí khi bay trên bầu trời.

Tuy có diện mạo được đánh giá là xấu và thô, A-10 Thunderbolt II có khả năng chiến đấu rất hiệu quả. Máy bay này chủ yếu được sử dụng trong các nhiệm vụ chi viện trên không trực tiếp cho lực lượng bộ binh bằng cách tấn công xe tăng, xe bọc thép và các mục tiêu mặt đất khác, cũng như được sử dụng để tấn công ngăn chặn tiếp viện của địch.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.