Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tiết lộ lý do Nga không kích nhầm khiến 3 binh sĩ Ankara thiệt mạng
Saturday, February 11, 2017 7:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Mới đây, Điện Kremlin lên tiếng giải thích về vụ không kích nhầm khiến 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ngày 9/2.

Vụ ném bom nhầm xảy ra trong chiến dịch không kích của Nga nhằm IS ở khu vực thành phố al-Bab ngày 9/2. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Nga đã nhận được tất cả “thông tin hợp tác” cần thiết trước ngày xảy ra vụ không kích nhầm, khiến 3 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Vụ không kích nhầm đã khiến 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, 11 binh sĩ bị thương.

“Binh lính của chúng tôi bị trúng bom ngày 9/2, vào đúng vị trí mà 10 ngày qua họ vẫn đang ở đó. Nga cũng nắm được thông tin về vị trí này ngày 8/2. Cả quân đội Nga tại căn cứ Khmeimim và văn phòng đại diện tại Ankara tại Syria đều biết đến địa điểm này”, thông cáo từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Phía Moscow cũng xác nhận, máy bay của họ thả bom xuống mục tiêu dựa theo chỉ dẫn của Ankara.

RT dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin ngày 10/2 cho hay: “Đáng ra không nên có binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nào ở khu vực diễn ra không kích. Phía Nga hành động dựa theo những thông tin cung cấp bởi Ankara”.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm về vấn đề này và cùng khẳng định nó sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 nước. Moscow và Ankara cũng đồng ý rằng, đây không phải hành động cố ý mà do nhầm lẫn về truyền tải thông tin.

Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn tới các binh sĩ thiệt mạng Thổ Nhĩ Kỳ.

Một vài quan chức Nga tiết lộ rằng, rất có thể các binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã rời vị trí mà không kịp thông báo lại cho Nga.

Ngay sau vụ việc, Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn tới các binh sĩ thiệt mạng Thổ Nhĩ Kỳ. Người đứng đầu Điện Kremlin cho rằng vụ không kích là bằng chứng cho thấy chưa có sự phối kết hợp giữa lực lượng quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria.

Đồng thời nhà lãnh đạo Nga tiết lộ ý tưởng về việc thành lập một ủy ban chung nhằm ngăn ngừa những vụ việc tương tự, ủy ban này cũng có nhiệm vụ tăng cường phối hợp hành động giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Hiện nay, cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đang hỗ trợ không kích để tiêu diệt IS ở thị trấn al-Bab. Ngoài binh lính Thổ Nhĩ Kỳ, dưới mặt đất còn có quân đội Syria và binh sĩ phe đối lập tham chiến.

Xem thêm >>> Khoảnh khắc đáng sợ: Cá sấu nuốt chửng ngựa vằn

Xem thêm >>> 2 lần thua vụ kiện lệnh cấm nhập cư, TT Trump làm gì tiếp theo?

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.