Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: IS dùng drone tấn công quân đội Iraq ở phía bắc Baghdad
Wednesday, February 22, 2017 6:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khủng bố IS đã sử dụng máy bay không người lái để triển khai tấn công quân đội Iraq trên các tuyến đường nhỏ chạy từ Baghdad đến Mosul.

Trong nỗ lực nhằm làm chậm bước tiến của quân đội Iraq tại thành phố Mosul, các chiến binh của tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang cố gắng thoát khỏi khu vực bị vây hãm Hawija – thị trấn nằm ở phía bắc Baghdad, cách tỉnh Kirkuk 30 dặm về phía tây.

Đồng thời, các tay súng khủng bố đã tăng cường các cuộc tấn công nhỏ lẻ sử dụng máy bay không người lái (drone) nhắm vào các tuyến đường di chuyển của quân đội Iraq chạy từ thủ đô Baghdad đến thành phố Mosul.

Các cuộc tấn công của IS chủ yếu diễn ra trong khu tự trị Saladin. Những hình ảnh cho thấy nhiều vụ tập kích từ trên không nhắm vào các xe quân sự, vị trí đóng quân của lực lượng chính phủ được các máy bay không người lái ghi lại.

Trong khi đó, quân đội chính phủ Iraq và lực lượng vũ trang mở rộng (PMU) đã tiếp cận tới sân bay quốc tế Mosul trong chiến dịch tấn công giải phóng vùng phía tây thành phố.

Hôm 20/2, một số xe đánh bom tự sát của IS đã tấn công vào vị trí đóng quân của lực lượng PMU ở phía tây nam thành phố Mosul, trong đó có một tay súng có quốc tịch Anh và một tên khác là người Kurd.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.