Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thực hư tin Tổng thống Trump miễn visa cho công dân châu Á vào Mỹ
Tuesday, February 7, 2017 3:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhiều người châu Á đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn phí cấp visa tới Mỹ.

Ngày 25/1 vừa qua, trang web mang tên Inquirer Local Reports đã đăng thông tin khẳng định Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh miễn visa (thị thực) cho những công dân châu Á tới nước này du lịch. Trang web trên có tên gần giống với một trang tin tức uy tín của Philippines.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo trang web này, đây là “một sự thay đổi trong chính sách visa đối với những người châu Á khi tới Mỹ, cho phép những người mang quốc tịch châu Á ở lại Mỹ trong vòng tối đa 180 ngày với mục đích du lịch hoặc kinh doanh, quá số ngày trên sẽ cần có visa”.

Cũng theo trang web trên, Tổng thống Trump khẳng định động thái trên “nhằm tăng cường thương mại giữa Mỹ và châu Á”.

Chính sách miễn visa này đã được đưa ra trong cuộc thảo luận khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới thăm ông Donald Trump chỉ vài ngày sau khi vị tổng thống thứ 45 của Mỹ nhậm chức, trang web trên khẳng định thêm.

Nhiều người không xác nhận nguồn tin đã nhanh chóng tin rằng đó là sự thật. Tuy nhiên, những nguồn tin uy tín khác đã nhanh chóng xác nhận rằng thông tin trên là không chính xác nhằm chấm dứt những tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia và Thái Lan cũng đã đăng lên mạng xã hội những tuyên bố khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump chưa từng ký sắc lệnh nào như trên.

Thông báo về tin tức giả của Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok, Thái Lan.

“Những thông tin về việc Tổng thống Trump cho miễn visa cho tất cả công dân châu Á tới Mỹ là sai sự thật”, Đại sứ quán Mỹ ở Bangkok, Thái Lan viết, kèm theo đó là một đường link dẫn tới một website chính thức của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ hướng dẫn những thủ tục cho người muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Nhiều người nhận thấy tin tức do trang web Inquirer Local Reports là giả bởi mới đây, ông Trump mới ký sắc lệnh cấm nhập cảnh với công dân từ 7 nước bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria. Sắc lệnh trên đã nhận được cả sự phản đối và ủng hộ từ dư luận Mỹ cũng như các nước khác, đặc biệt là những nước có tên trong danh sách trên.

Xem thêm: Lý giải sự ‘mềm mỏng’ bất ngờ của Mỹ với Trung Quốc

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.