Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Quân đội Syria và IS mở cuộc chiến khốc liệt tại Deir Ezzor
Monday, March 27, 2017 22:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các chiến trường ở Syria vẫn chưa tàn khói. Quân đội chính phủ vẫn đang chiến đấu nảy lửa với IS ở Tabqa và Deir Ezzor


Lực lượng khủng bố IS tiếp tục cuộc tấn công vào sân bay quân sự Deir Ezzor, cố gắng chọc thủng hệ thống phòng ngự của binh sĩ Syria. IS cũng cố gắng tìm cách bắn hạ các máy bay vận tải của quân đội Syria.

Cơ quan truyền thông của IS còn cho đăng tải clip ghi lại cảnh tấn công máy bay của không quân Syria bằng súng phóng lựu SPG-9. Tuy nhiên cuộc tấn công này lại … thất bại, chiếc trực thăng vẫn thoát khỏi hỏa lực của các chiến binh thánh chiến.

Ngày 26/3, Bộ tư lệnh quân đội Syria công bố video ghi lại hình ảnh cuộc chiến dữ dội giữa quân đội Syria, các chiến binh bộ lạc ủng hộ chính phủ và các chiến binh IS. Cuộc chiến này nhằm chống lại đợt tấn công của IS vào căn cứ không quân Deir Ezzor và lữ đoàn 137 ở phía Tây thành phố.

Trong trận đánh này, quân đội Syria đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố và 2 xe tăng địch.

Trong một diễn biến khác, theo hãng phát thanh LAM, các đơn vị vũ trang của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đẩy lùi các chiến binh thành chiến IS ra khỏi sân bay quân sự, nằm gần thành phố Tabqa, Syria. Tabqa là cứ điểm lớn cuối cùng của IS trên đường tới Raqqa.

Cuộc chiến này đã gây ra một số thiệt hại cho Đập Tabqa nằm trên sông Euphrates. Đập Tabqa có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó giữ nước cho hồ Assad, hồ chứa lớn nhất của bang. SDF không thể mạnh mẽ tấn công con đập do lo ngại IS có thể làm nổ tung nó, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.