Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ: Triều Tiên tiếp tục thử động cơ tên lửa
Monday, March 27, 2017 21:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Mỹ cho rằng, Triều Tiên đã tiến hành thử thêm một động cơ tên lửa trong chương trình phát triển ICBM của nước này.

Ngày 28/3, một số quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ với Reuters rằng, Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 24/3 tại trạm phóng tên lửa Tongchang-ri. Mỹ lo ngại, Triều Tiên có thể sẽ thử thêm tên lửa và hạt nhân trong tương lai gần.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên vào tháng 3/2017.

Xem thêm >>> Không thể ‘xóa sổ’ Obamacare, TT Trump sẽ đi nước cờ gì?

Đầu tháng 3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, Triều Tiên đã thử nghiệm một động cơ tên lửa đẩy và đạt được “bước tiến mới” về công nghệ.

Vào thời điểm đó, truyền thông Bình Nhưỡng cho biết, cuộc thử nghiệm giúp nước này có khả năng phóng vệ tinh lên quỹ đạo Trái Đất và thúc đẩy chương trình phát triển tên lửa tầm xa.

Theo giới chuyên gia, một khi ICBM của Triều Tiên hoàn thiện, nó có thể đe dọa nước Mỹ. ICBM có tầm bắn thấp nhất khoảng 5.500 km, một số được thiết kế có tầm xa tới trên 10.000 km.

Bất chấp lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc, những năm gần đây Triều Tiên đã 5 lần thử hạt nhân và tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong chuyến thăm Đông Á gần đây cho biết, Washington có thể xem xét các “phản ứng quân sự” nếu Bình Nhưỡng có hành động đe dọa Hàn Quốc và Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang cân nhắc chính sách, bao gồm khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm đưa Triều Tiên ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Xem thêm >>> Nhật: Lở tuyết kinh hoàng khiến 7 học sinh, 1 giáo viên thiệt mạng

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.