Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bà Clinton vui mừng trước sự thất vọng lớn của TT Trump
Monday, March 27, 2017 0:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong khi ông Trump tỏ ra hết sức bất ngờ và thất vọng vì Hạ viện Mỹ bác bỏ dự luật Trumpcare, bà Clinton đã không giấu nổi sự vui mừng trên mạng xã hội Twitter.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý rút lại kế hoạch bỏ phiếu tại Hạ viện về dự luật cải cách y tế nhằm thay thế chương trình Obamacare của chính quyền tiền nhiệm do xác định không thể giành được số phiếu ủng hộ từ đảng Cộng hòa, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bày tỏ niềm vui mừng.

“Hôm nay là chiến thắng dành cho 24 triệu người đang đối mặt với nguy cơ mất chế độ bảo hiểm sức khỏe, những người già, các gia đình có người nghiện ngập, những bà mẹ mới sinh và phụ nữ ở mọi nơi”, bà Hillary Clinton viết trên Twitter.

Những người mà bà Clinton đề cập đến, đều nằm trong diện được hưởng lợi từ chương trình chăm sóc y tế Obamacare.

“Hơn tất cả, đây là chiến thắng dành cho những ai tin rằng, chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý là một quyền của con người”, bà Clinton viết.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tỏ ra vui mừng khi Trumpcare thất bại.

“Chúng ta không thể quên rằng, có được chiến thắng này là nhờ biết bao người ở trên khắp mọi miền đất nước đã dành thời gian và công sức để bày tỏ nguyện vọng với những cá nhân đại diện cho họ, tham gia các phiên họp tại nghị trường và giúp họ nói lên tiếng nói của mình”, bà Clinton chia sẻ.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, đấu tranh cho một chương trình chăm sóc y tế là công việc lâu dài. “Chúng ta sẽ phải tiếp tục đẩy lùi những tư tưởng xấu và tiếp nhận những tư tưởng tốt, để làm cho chương trình chăm sóc y tế trở nên hợp lý hơn”, bà Clinton cho biết.

Kể từ sau khi thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, bà Clinton vẫn quan tâm đến các vấn đề cộng đồng.

Hồi đầu tháng 3, bà Clinton để ngỏ khả năng chạy đua giành ghế thị trưởng thành phố New York.

Trong khi đó, việc Hạ viện bác bỏ dự luật cải cách y tế Trumpcare khiến đương kim Tổng thống Mỹ không khỏi thất vọng. Ông tỏ ra ngạc nhiên khi Hạ viện ngăn cản dự luật y tế của mình.

“Không, tôi không bị phản bội. Họ là bạn của tôi. Tôi thất vọng vì dự luật đã có thể thành công. Vì vậy, tôi thất vọng. Thành thực mà nói, tôi hơi ngạc nhiên. Tất cả chúng ta đã học được nhiều điều, nhất là về lòng trung thành và một số quy tắc rõ ràng trong cả Thượng viện lẫn Hạ viện”, ông chia sẻ.

Và sau thất bại trong việc xoá sổ Obamacare, ông Trump cho biết ông sẽ quay sang cải cách thuế.

Xem thêm >> Trung Quốc bao biện lý do đưa vũ khí ra Biển Đông

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.