Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thủ tướng dự lễ khởi công xây dựng nhà máy ô tô lớn nhất miền Trung
Sunday, March 26, 2017 7:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một nhà máy sản xuất ô tô khang trang sẽ được hoàn thành vào tháng 4/2018 tại tỉnh Quảng Nam với công suất 100.000 xe/năm. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng.

Chiều 26/3, tại khu kinh tế Chu Lai (thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam cùng công ty Ô tô Trường Hải – THACO đã tổ chức lễ Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thương hiệu Mazda. Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo nhấn nút khởi công nhà máy sản xuất ô tô 12.000 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO cho biết, nhà máy sẽ có công suất 100.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD). Nhà máy được xây dựng trên diện tích 35ha, trong đó hơn 12ha nhà xưởng sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4/2018. Đây được xem là nhà máy hiện đại nhất của Mazda ở khu vực ASEAN khi được đầu tư hầu hết các công nghệ tiên tiến.

“Nhà máy THACO – Mazda khởi công hôm nay được xem là công trình có ý nghĩa khởi đầu và là hình mẫu cho chu kỳ đầu tư mới của THACO và các đối tác tại Chu Lai, với vốn đầu tư khoảng 3 tỷ USD. Do vậy, chúng tôi cam kết với Thủ tướng cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành và tỉnh Quảng Nam sẽ hoàn thành đúng tiến độ”, ông Trần Bá Dương khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thương hiệu THACO tại Việt Nam. Vừa qua, Thủ tướng cũng đã đề xuất Quốc hội xem xét những chính sách nhằm tạo điều kiện để Việt Nam có thể hình thành ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đánh giá cao việc THACO hợp tác với Mazda để sản xuất ô tô tại Việt Nam theo công nghệ hiện đại. Thủ tướng cũng đề nghị Mazda chuyển giao công nghệ sản xuất phụ kiện ô tô cho doanh nghiệp Việt Nam để có nhiều linh kiện phụ trợ đươc sản xuất trong nước.

Cuối buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành, tỉnh Quảng Nam và đơn vị doanh nghiệp đã cùng nhau ấn nút khởi công nhà máy.

Được biết, sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập và 42 năm ngày Giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2017).

Nhâm Thân – Duy Cường

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.