Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Úc lo ngại IS sẽ ‘chuyển lửa’ đến miền nam Philippines
Monday, March 27, 2017 6:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cho rằng, các phần tử khủng bố IS có khả năng sẽ quay về lập “tiểu vương quốc” ở Philippines sau khi chúng buộc rời khỏi Trung Đông

Theo Dailymail, Úc đã sẵn sàng đối phó với khả năng các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố lập “tiểu vương quốc” ở Nam Philippines khi chúng buộc phải rời khỏi Trung Đông.

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop, người vừa tham dự thảo luận tại Mỹ với các quốc gia tham gia cuộc chiến chống IS cho hay, chính phủ các nước lo ngại về việc 600 tay súng có nguồn gốc từ Đông Nam Á sẽ quay về nước sau khi tham chiến ở Iraq và Syria.

“Điều đáng lo ngại là IS có thể đang tìm cách thành lập nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Islamabad, miền nam Philippines”, bà Julie Bishop cho hay.

Tổ chức khủng bố Abu Sayyaf ở Philippines gần đây đã được IS phong là một “tiểu vương quốc”, bà Bishop cho biết thêm.

“Điều này mang mối đe dọa tới ngay cửa ngõ của chúng tôi”, Ngoại trưởng Úc cho hay.

Ngoại trưởng Úc cho hay, 600 tay súng có nguồn gốc từ Đông Nam Á có thể sẽ quay về nước sau khi tham chiến ở Iraq và Syria.

Các cơ quan an ninh và tình báo Úc hiện đang phối hợp chặt chẽ với Indonesia, Malaysia và Philippines để chống lại mối đe dọa khủng bố trong khu vực.

Bà Bishop cho biết, cuộc tấn công vào London tuần trước cho thấy, rõ ràng các cơ quan chức năng có thể theo dõi các băng nhóm khủng bố, nhưng “khó có thể theo dõi hết các cá nhân, hành động đơn lẻ”.

“Một cá nhân có thể dùng xe ô tô như thứ vũ khí để giết người vô tội, sát hại dân thường. Thực sự đó là điều quá phức tạp và khó lường”, Ngoại trưởng Úc cho biết thêm.

Bà Bishop cũng cảnh báo và nhận xét thêm rằng Abu Sayyaf là một nhóm khủng bố “đặc biệt nguy hiểm”.

Ngoại trưởng Úc cũng khẳng định rằng, các nước không thể để IS trỗi dậy, “nếu không muốn mất vài năm thảo luận cách để đánh bại một một “nhà nước” của chúng…”.

Cuối năm 2015, IS phát hành video tuyên truyền về một trại huấn luyện khủng bố ở rừng Filipino. Những bài tập đã tỏ rõ mức độ nguy hiểm và tàn ác của chúng.

Xem thêm >> Bà Clinton vui mừng trước sự thất vọng lớn của TT Trump

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.