Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phản ứng bất ngờ của ông Obama khi bị TT Trump cáo buộc nghe lén
Thursday, March 9, 2017 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ông Obama đã giận “tím mặt” sau khi nghe lời cáo buộc nghe lén từ Tổng thống Trump. Tuy nhiên, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, Sean Spicer cho rằng không có nhiều căng thẳng giữa ông Trump và ông Obama.

Một ngày sau khi ông Trump đưa ra cáo buộc nghe lén, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đi đến phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Washington cùng vợ với vẻ mặt tươi cười, đồng thời giơ tay chào các phóng viên trong khi dạo bước.

Tuy nhiên, theo tờ The Independent, ông Obama đã rất tức giận trước cáo buộc nghe lén trong Tháp Trump hồi trước bầu cử mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.

Cựu Tổng thống được cho là rất bực bội sau khi bị người kế nhiệm gọi bằng những từ như “xấu”, “bị bệnh” hay “anh chàng”, trong khi không đưa ra được bằng chứng nào về cáo buộc ông Obama đã chỉ đạo hoạt động giám sát ông Trump.

Tờ New York Times trước đó còn cho rằng ông Obama đã giận “tím mặt” sau khi nghe lời cáo buộc.

Sáng 4/3, ông Donald Trump đã đăng một loạt cập nhật trên mạng xã hội Twitter với nội dung cáo buộc người tiền nhiệm nghe lén điện thoại ông trong giai đoạn cuối của cuộc đua tranh cử năm ngoái.

Tờ New York Times cho rằng ông Obama đã giận “tím mặt” sau khi nghe lời cáo buộc nghe lén của ông Trump.

“Tổng thống Obama thật thấp hèn khi nghe lén điện thoại tôi trong cuộc bầu cử thiêng liêng đó”, Twitter của ông Trump có đoạn.

Trong một bình luận trên tài khoản Twitter hôm 4/3, Tổng thống Trump viết: “Thật tệ! Tôi vừa phát hiện ông Obama nghe trộm trong tháp Trump trước khi tôi đắc cử Tổng thống”. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Ngày 5/3, Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội Mỹ điều tra khả năng chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama lạm dụng quyền điều tra hành pháp trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử năm 2016.

Đề nghị trên được gửi trực tiếp đến các ủy ban tình báo của Thượng và Hạ viện Mỹ, với nội dung cụ thể đề nghị Quốc hội “vận dụng thẩm quyền giám sát của mình để xác định liệu quyền điều tra của nhánh hành pháp có bị lạm dụng trong năm 2016 hay không”.

Không lâu sau đó, ông Obama và các trợ lý của mình bác cáo buộc nói trên.

Tờ Wall Street Journal nói rằng ông Obama đã giận “tím mặt” sau cáo buộc này.

Những người ủng hộ ông Obama gần đây liên tục bày tỏ sự không hài lòng với Tổng thống Trump. Ông Trump và người tiền nhiệm không trò chuyện kể từ sau lễ nhậm chức của ông hồi tháng 1.

Ông Trump từng nhiều lần khẳng định rằng hai bên đã phát triển mối quan hệ “ấm áp” trong khoảng thời gian trước lễ nhậm chức qua những cuộc gặp gỡ trực tiếp tại phòng Bầu dục trong Nhà Trắng và một số cuộc điện đàm.

Ông Obama và ông Trump luôn trong tình thế đối đầu trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016. Ông Trump chỉ trích về chuyện nơi sinh của ông Obama.

Khi được hỏi liệu phát ngôn của ông Trump có làm tổn hại đến mối quan hệ giữa Tổng thống thứ 44 và 45 của Mỹ hay không, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, ông Sean Spicer cho rằng không có nhiều căng thẳng giữa Trump và Obama. “Tôi nghĩ mối quan hệ của họ rồi cũng sẽ ổn”, ông Spicer cho biết.

Xem thêm>> Ngân sách quốc phòng đẩy Trung Quốc-Mỹ vào thế tiến thoái lưỡng nan?

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.