Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tổng thống Trump chỉ đích danh ông Obama làm rò rỉ bí mật quốc gia
Wednesday, March 1, 2017 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng người tiền nhiệm Barack Obama là nhân vật đứng đằng sau các vụ rò rỉ thông tin gây nguy hại đến an ninh quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng người tiền nhiệm Barack Obama là nhân vật đứng đằng sau làn sóng biểu tình chống lại các nghị sĩ đảng Cộng hòa và làm rò rỉ thông tin an ninh quốc gia, theo CNN.

Trong một cuộc thăm dò gần đây, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đang xuống mức rất thấp.

Trong bài phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình Fox News hôm thứ Ba, trả lời câu hỏi của MC về nghi vấn người đứng đằng sau chống đối chính quyền của mình, Tổng thống Trump bất ngờ khẳng định: “Tôi nghĩ rằng Tổng thống Obama đứng đằng sau tất cả và người của ông ấy chắc chắn giật dây đằng sau mọi chuyện. Có một số rò rỉ rất nghiêm trọng có thể đến từ các nhóm đó. Một điều rất gây hại tới an ninh quốc gia”.

Mặc dù ông Trump không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào xác thực cho tuyên bố của mình trong bài phỏng vấn, tuy nhiên ông vẫn nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nó mang động cơ chính trị và sẽ còn tiếp diễn”.

“Bạn không bao giờ biết những chính xác xảy ra đằng sau hậu trường”, ông Trump ám chỉ.

Trước đó một liên minh gồm nhiều tổ chức bao gồm Tổ chức vì Hành động, SEIU, MoveOn.org và Trung tâm Tiến bộ Mỹ đã có những cuộc biểu tình xung quanh trụ sở đảng Cộng hòa.

Trong đó Tổ chức vì Hành động là nhóm có liên quan đến các tổ chức chiến dịch của cựu Tổng thống Barack Obama. Nhóm này đang có những phản bác đối với chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa, theo CNN.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Trump cũng nói với Fox News rằng, các thông tin về cuộc điện đàm giữa ông với các nhà lãnh đạo của Mexico và Australia đều “người của ông Obama” rò rỉ cho giới truyền thông.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Trump đang ở ngưỡng thấp nhất trong lịch sử so với khoảng thời gian đầu nhậm chức của những người tiền nhiệm.

Theo thăm dò của Quinnipiac, có đến 55% cử tri Mỹ không hài lòng với màn thể hiện của ông Trump ở Nhà Trắng trong một tháng qua.

Tuy nhiên nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Trump đã tự đánh giá mình theo thang tiêu chuẩn cá nhân.

Cụ thể ông cho mình một điểm A với những thành công đã đạt được, nhưng thừa nhận cách truyền tải thông điệp của ông chỉ xứng đáng nhận điểm C.

“Với cách truyền tải, tôi sẽ cho mình một C hoặc C+”, ông Trump nói. “Xét về thành tích, tôi nghĩ rằng bản thân mình xứng đáng nhận điểm A. Bởi tôi đã làm những điều tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã diễn giải được nó cho người dân Mỹ hiểu”. Ông Trump cũng cho mình một điểm A với những nỗ lực trong thời gian qua.

Đọc thêm>>> Tồn tại ‘Nhà nước ngầm’ ngoài tầm kiểm soát của ông Trump?

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.