Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tỷ phú Indonesia đặc biệt gần gũi với ông Trump là ai?
Saturday, March 11, 2017 14:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Được truyền cảm hứng từ người bạn Donald Trump, tỷ phú Hary Tanoesoedibjo đang tận lực cho cuộc tranh cử tổng thống ở Indonesia sắp tới.

Tanah Lot là tên đảo đá nổi tiếng thuộc đảo Bali, Indonesia. Trên đó có ngôi đền Tanah Lot tồn tại từ thế kỷ 16 được coi là biểu tượng văn hóa lớn và là địa điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Dọc theo hòn đảo là khu nghỉ dưỡng cao cấp Bali Nirwana Resort và chỉ trong vài tháng nữa nó sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Trump ở Indonesia.

Tỷ phú Hary Tanoesoedibjo.

Khu bất động sản này được doanh nhân Hary Tanoesoedibjo – người giàu thứ 29 ở Indonesia (xếp hạng của Forbes) mua vào năm 2013.

Đầu năm 2015, Tanoesoedibjo ký một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với ông Donald Trump – người giờ đây đã trở thành Tổng thống Mỹ – để xây dựng và phát triển một khu tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng ở Tây Java, cũng như khu nghỉ mát sang trọng 6 sao ở Bali.

Tanoesodibjo đã trả một khoản phí không tiết lộ cho Tập đoàn Trump cho việc sử dụng thương hiệu Trump và toàn quyền quản lý khu nghỉ dưỡng.

Mối liên hệ giữa tỷ phú Indonesia với Tổng thống Mỹ chưa dừng lại ở đó. Là một người có quan điểm đơn giản và thẳng thắn, ông Hary Tanoesoedibjo thường được gọi bằng cái tên “Donald Trump của Indonesia”.

Với 20 năm hình thành và phát triển, MNC Group thuộc sở hữu của Tanoesoedibjo ngày nay là một tập đoàn hùng mạnh trải rộng trên các lĩnh vực tài chính, truyền thông và bất động sản.

Cũng giống như Tổng thống Trump, doanh nhân người Indonesia cũng là một nhân vật cuồng mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, sự gần gũi với nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc tài sản của Tanoesoedibjo cùng các hoạt động chia sẻ lợi ích giữa ông với Tập đoàn Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với một tạp chí của Indonesia, Tanoesoedibjo nói rằng ông có sự “quan hệ gần gũi” với Tổng thống Mỹ, tuy nhiên ông cảm thấy không hài lòng với những bàn tán xung quanh mối quan hệ này.

“Tôi phải nhấn mạnh điều này”, Tanoesoedibjo nói với BBC. “Kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Trump không còn tham gia vào công việc kinh doanh. Mọi hoạt động đều được điều hành bởi hai người con là Eric Trump và Don Jr”.

Dẫu vậy, hai người đã sớm gặp lại nhau khi Tanoesoedibjo cùng vợ được mời đến dự lễ nhậm chức của ông Trump và được chào đón như khách VIP. Những bức ảnh trên mạng xã hội cũng cho thấy hai gia đình đã có những bữa ăn thân mật.

Vợ chồng tỷ phú Tanoesoedibjo từng được mời đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống Trump dưới tư cách khách VIP.

Tổng thống Trump trước khi lên nhậm chức đã giao lại toàn bộ quyền điều hành công việc kinh doanh cho những người con trong gia đình, nhằm tránh xung đột lợi ích hoặc tránh đối mặt với những cáo buộc dùng quyền lực tổng thống để tư lợi cá nhân.

“Không có xung đột lợi ích”, Tanoesoedibjo nói dứt khoát. “Xung đột lợi ích chỉ xảy ra nếu dự án được thỏa thuận khi ông ấy đang là tổng thống. Nhưng mọi hợp tác giữa chúng tôi diễn ra từ trước khi Trump quyết định tranh cử tổng thống”.

Gần đây một số quyết định gây tranh cãi của ông Trump mà cụ thể là sắc lệnh hạn chế nhập cảnh người Hồi giáo, đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ông Tanoesoedibjo ở Indonesia – quốc gia mà người Hồi giáo chiếm đa số.

Tuy nhiên, tỷ phú Tanoesoedibjo nhanh chóng bác bỏ điều này. “Ông Trump không cấm người Hồi giáo”, ông khẳng định. “Ông ấy cấm toàn bộ người dân ở các quốc gia có trong danh sách. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải rất rõ ràng về điều đó. Nó chẳng có gì liên quan đến Hồi giáo”.

Hai người đàn ông này có nhiều điểm chung hơn chỉ là hợp tác kinh doanh. Tanoesoedibjo đã thành lập đảng chính trị riêng của mình, và chuẩn bị cho lần tranh cử tổng thống đầu tiên – con đường rất giống với Tổng thống Trump.

Trong thư viện riêng của mình, Tanoesoedibjo đặt một trong những cuốn sách về Donald Trump ở kệ trang trọng nhất.

“Không chỉ là niềm cảm hứng của riêng tôi, tôi nghĩ ông ấy truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”, doanh nhân người Indonesia chia sẻ.

Đọc thêm>>> Liệu có phải tất cả chúng ta đều bị CIA theo dõi?

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.