Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lãnh đạo các nước ca ngợi tài năng của ông Lý Quang Diệu
Sunday, March 22, 2015 23:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới tưởng nhớ đến cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, một trong những người sáng lập đảo quốc Singapore, đã qua đời ở tuổi 91.

Ông Lý Quang Diệu mất vào sáng sớm nay, 23/3. Ông là người có công đưa Singapore từ một thành phố cảng trở thành một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. Ông Lý luôn nhận được sự tôn kính của nhiều người dân nước này và là một trong số những lãnh đạo đáng nể trên chính trường thế giới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đại diện cho Nhà Trắng gửi thông điệp chia sẻ sự mất mát của gia đình ông Lý Quang Diệu.

Bộ Ngoại Giao đăng tuyên bố của Tổng thống Barack Obama trước sự ra đi của cựu thủ tướng Singapore trên Twitter.

Lãnh đạo các nước ca ngợi tài năng của ông Lý Quang Diệu - Ảnh 1

Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. (Ảnh minh họa).

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời chia buồn: “Tôi cũng như nhiều cá nhân trên thế giới thực sự khâm phục tài năng và cuộc đời ông Lý Quang Diệu, người đã có công đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia năng động nhất trên thế giới.”

Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak Mohd gửi lời chia buồn tới Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long- con trai cựu thủ tướng Lý Quang Diệu: “Tôi rất lấy làm tiếc khi nghe tin cha của ngài qua đời, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến và người dân Singapore.”

Bộ trưởng bộ thanh niên và thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới thủ tướng Singapore về sự ra đi của ông Lý Quang Diệu. Singapore thực sự là một gia tài lớn mà ông để lại.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gọi ông Lý là “chú sư tử”, thủ tướng chia sẻ: “Ông Lý được xem là chính khách có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Singapore, ông để lại nhiều bài học vô cùng quý báu.”

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair viết trên Twitter: “Ông ấy là chính trị gia lỗi lạc”.

Bộ trưởng ngoại giao Philip Hammond thay mặt Bộ ngoại giao Anh và Khối thịnh vượng chung bày tỏ: “Tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của thủ tướng đầu tiên Singapore.”

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch ca ngợi ông Lý Quang Diệu như vị chính khách vĩ đại: “Ông Lý thực sự là một chính khách kiên quyết, tuyệt vời và tôi gặp ông ấy lần đầu tiên tại Canberra 50 năm trước. Ông luôn đưa ra những tư vấn thông minh.”

Thủ tướng New Zealand John Key ca ngợi thủ tướng đầu tiên Singapore: “Ông Lý Quang Diệu là người có phẩm chất đáng kính. Ông ấy ra đi để lại niềm tiếc thương của gia đình và toàn bộ người dân đảo quốc sư tử.”

Cựu thủ tướng Australia Kevin Rudd cho biết, ông sẽ rất nhớ ông Lý. Ông Lý là một tài năng hiếm có của châu Á và thế giới, con người ấy tạo ra cuộc sống nhiều màu sắc cho người dân Singapore và chúng tôi sẽ luôn nhớ một con người tài năng như thế.”

Đõ Huế (Theo Yahoo News)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.