Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chuyên gia TQ: Bắc Triều Tiên có thể có 20 đầu đạn hạt nhân
Thursday, April 23, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Năm 2005, BắcTriều Tiên tự xưng là một cường quốc hạt nhân sau khi tiến hành nhiều vụ thử nghiệm vũ khí phân hạch dưới lòng đất.

  Chuyên gia TQ: Bắc Triều Tiên có thể có 20 đầu đạn hạt nhân - Ảnh 1

Một loại tên lửa tầm xa của Bắc Triều Tiên

Trang Sputnik của Nga hôm 23/4 đưa tin cho biết, theo các dự báo mới nhất, Bình Nhưỡn có thể đã có được 20 đần đạn hạt nhân cùng với tiềm năng nâng gấp đôi số đầu đạn hủy diệt hàng loạt này lên gấp đôi vào năm 2016.

Những dự đoán này được báo Sputnik trích dẫn từ các chuyên gia hạt nhân Trung Quốc trong một cuộc họp kín với các đồng nghiệp người Mỹ.

Dự báo của các chuyên gia Trung Quốc cao hơn tình báo Mỹ trước đó nói Bắc Triều tiên có thể có từ 10 đến 16 quả bom hạt nhân.

Thông tin này cũng đã được tờ Wall Street Journal đăng tải hôm 22/4/2015 vừa qua.

“Các chuyên gia TQ tin rằng Bắc Triều Tiên có đủ khả năng làm giàu Ucranium để chế tạo từ 8 đến 10 quả bom hạt nhân mỗi năm với chất lượng Uranium cao dần” – Siegfried Hecker – cựu giám đốc Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos nói.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Tư lệnh Bộ tư lệnh Bắc Mỹ – William Gortney nói với báo chí rằng Bắc Triều Tiên có thể đã có khả năng đưa đầu đạn hạt nhân vào các tên lửa tầm xa của mình và có khả năng bắn tới Mỹ.

Năm 2005, BắcTriều Tiên tự xưng là một cường quốc hạt nhân sau khi tiến hành nhiều vụ thử nghiệm vũ khí phân hạch dưới lòng đất.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.