Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga vừa không kích, Saudi Arabia tuyên bố viện trợ cho phe đối lập
Friday, October 9, 2015 18:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Saudi Arabia không loại trừ khả năng cung cấp các tên lửa đất đối không cho các nhóm phiến quân ở Syria.

  Nga vừa không kích, Saudi Arabia tuyên bố viện trợ cho phe đối lập - Ảnh 1

Phe nổi dậy Quân đội tự do Syria đang tập trung hỏa lực để pháo kích chống quân chính phủ Syria

Kênh RT của Nga đưa tin cho biết một quan chức thuộc chính quyên Saudi Arabia vừa tuyên bố trên trang BBC rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập ở Syria.

Tuyên bố có thể gây nhiều qua ngại và phản ứng từ phía Nga trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Nga vừa tiến hành các chiến dịch không kích và hải kích nhằm vào lực lượng khủng bố IS cũng như cả các căn cứ của lực lượng đối lập muốn lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad.

Truyền thông Nga cho biết, việc Nga triển khai các chiến dịch quân sự tại Syria là theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Assad.

Theo vị quan chức chính quyền Saudi Arabia, các nhóm đối lập đang tiến hành các chiến dịch quân sự ở Syria sẽ được trang bị các loại vũ khí hiện đại, sức công phá lớn, trong đó, đáng chú ý là các tên lửa diệt tăng.

BBC cho biết, quan chức Saudi Arabia yêu cầu được giấu tên khi cung cấp tuyên bố cho hãng tin của Anh này.

Theo đó, các nhóm vũ trang đối lập sẽ nhận được vũ khí từ bảo trợ của Saudi Arabia gồm Jaish al-Fatah (Army of Conquest); Quân đội tự do Syria (Free Syrian Army – FSA) và Mặt trận phương Nam.

Cũng theo ông này, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và phong trào Mặt trận Al-Nusra sẽ không được nhận vũ khí của Saudi Arabia.

Giới chức của chính quyền Saudi Arabia không loại trừ khả năng cung cấp các tên lửa đất đối không cho các nhóm phiến quân ở Syria – nỗi lo ngại mà phương Tây cho rằng nếu những vũ khí này lọt vào tay của IS sẽ được dùng để bắn hạ các máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Trong khi đó, một quan chức khác ở khu vực Vùng Vịnh đã lên tiếng bày tỏ quan ngại rằng việc Nga can thiệp quân sự vào Syria sẽ hình thành nên một cuộc thánh chiến nguy hiểm trong tương lai gần.

Nhân vật này nói với các nhà báo rằng Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cách đây không lâu đã được các nhà ngoại giao trong thế giới A Rập cảnh báo tại Đại hội đồng LHQ rằng hành động quân sự của Moscow ở Syria có thể tạo ra một “quái vật của Frankenstein” – ý chỉ một cuộc thánh chiến nhằm đánh bật người Nga, Iran, Hezbollah ra khỏi Syria từ đất nước Lebanon.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.