Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Triều Tiên duyêt binh, ra mắt tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ
Saturday, October 10, 2015 17:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Bình Nhưỡng đã cho ra mắt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới được lắp đặt đầu đạn cải tiến trong lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo truyền thông phương Tây, loại tên lửa mang tên KN-08 này được cho là có tầm bắn lên đến 12.000km, đủ khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ.

  Triều Tiên duyêt binh, ra mắt tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động tại Bình Nhưỡng.

Một quan chức quốc phòng ở Seoul nói rằng, Triều Tiên có thể đã nâng cấp tên lửa, đủ khả năng lắp đặt đầu đạn hạt nhân nhưng hiện vẫn chưa có đủ thông tin để xác nhận phỏng đoán này.

“Triều Tiên cho ra mắt loại tên lửa KN-08 có đầu đạn hình tròn… Cần phải phân tích thêm thì mới đánh giá được liệu Bình Nhưỡng đã có thể thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp vào tên lửa này hay chưa”, quan chức quân sự giấu tên khác cho biết.

Trong diễn văn khai mạc lễ duyệt binh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khẳng định: “Bình Nhưỡng đủ khả năng chiến đấu chống lại bất cứ cuộc chiến tranh nào do Mỹ phát động và sẵn sàng bảo vệ nhân dân và bầu trời tổ quốc”.

Ông Kim đã không trực tiếp đề cập đến chương trình hạt nhân của nước này, theo Reuters. Đây được coi là cử chỉ ngoại giao hòa giải với Trung Quốc khi Bắc Kinh cử Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn tham dự lễ duyệt binh.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.