Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không quân Anh vừa xuất kích lên đường đánh IS ở Syria
Wednesday, December 2, 2015 21:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Như vậy, sẽ có thêm một quốc gia trong khối đồng minh NATO tham gia các chiến dịch oanh kích nhằm vào IS ở Syria.

Hãng tin CNN của Mỹ cách đây khoảng 2 giờ đồng hồ đã chạy tin cho biết, các máy bay chiến đấu Tornado của Không quân Anh đã được lệnh xuất kích từ căn cứ của nước này ở Cyprus để lên đường tấn công các mục tiêu trọng yếu của IS ở Syria.

  Không quân Anh vừa xuất kích lên đường đánh IS ở Syria - Ảnh 1

Chiến cơ trinh sát, tấn công Tornado của Không quân Hoàng gia Anh.

Bộ Quốc phòng Anh đã không công bố thêm nhiều chi tiết về hoạt động trên nhưng đã nói rằng việc Hạ viện nước này vừa bỏ phiếu thông qua quyết định tham chiến của Anh ở Syria cho phép quân đội thực hiện các sứ mệnh trinh sát và tấn công trên lãnh thổ Syria.

Trước đó, Thủ tướng Anh David Cameron thuyết phục được Hạ viện Anh nhất trí tiến hành không kích IS ở Syria để ngăn ngừa nguy cơ nước này bị IS tấn công.

Ngày 2/12, các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu với tỷ lệ cao ủng hộ nước này tham gia chiến dịch không kích quốc tế chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria.

Động thái trên diễn ra sau khi Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định rằng việc ném bom IS ở ngay sào huyệt của chúng sẽ giúp nước Anh an toàn hơn.

Cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 397 ủng hộ và 223 chống tại Hạ viện Anh có nghĩa rằng các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh sẽ bay vào bầu trời Syria.

Như vậy, sẽ có thêm một quốc gia trong khối đồng minh NATO tham gia các chiến dịch oanh kích nhằm vào IS ở Syria.

Trước đó Pháp, Đức cũng đã có động thái, tuyên bố tham chiến tương tự sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công đẫm máu kiểu khủng bố do IS tiến hành ở Syria.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.