Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga đang chế tạo tên lửa mới cho hệ thống Buk-M3
Sunday, December 27, 2015 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, tổ hợp tên lửa Buk-M3 phiên bản mới sẽ được chế tạo và thử nghiệm xong trước năm 2016.

(Tin quân sự) – Thiếu tướng Alexander Leonov, Tư lệnh lực phòng không Nga ngày 26/12/2015 cho biết, nước này đang tiến hành chế tạo tên lửa tấn công mới cho tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3.

  Nga đang chế tạo tên lửa mới cho hệ thống Buk-M3 - Ảnh 1

Buk-M3 phiên bản cũ với 2 giàn tên lửa, mỗi giàn có 4 tên lửa phòng không.

Tướng Alexander Leonov cho thông tấn Tass hay, các xe chở đạn sẽ được thiết kế để có khả năng mang theo 2 giàn tên lửa, mỗi giàn sẽ có 6 quả đạn thay vì 4 như hiện nay.

Các tên lửa mới có khả năng tấn công chính xác và tầm bắn xa hơn.

Tướng Nga cho rằng, so sánh với các tên lửa cùng loại, tên lửa mới cho hệ thống Buk-M3 là loại độc nhất vô nhị, có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu bay.

Thiếu tướng Alexander Leonov tiết lộ thêm rằng, tên lửa mới được nâng cấp sức mạnh lên so với phiên bản cũ ít nhất 1,5 lần bởi tầm bắn xa hơn và được trang bị nhiều tên lửa hơn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, tổ hợp tên lửa Buk-M3 phiên bản mới sẽ được chế tạo và thử nghiệm xong trước năm 2016.

Từ năm 2016, quân đội nước này sẽ được trang bị các tổ hợp Buk-M3. Theo các chuyên gia quân sự Nga, nếu so sánh với tên lửa phòng không S-300, ở một số tính năng, tên lửa Buk-M3 còn mạnh hơn tên lửa S-300, đặc biệt là tính năng đánh chặn các mục tiêu bay.

Buk-M3 có tầm bắn xa khoảng 43,5 dặm (tương đương khoảng 70 km). Độ cao tối đa của tên lửa Buk-M3 đạt 35 km (khoảng 21,7 dặm).

Trước đó, quân đội Nga cũng đã tuyên bố chế tạo các tên lửa mới cho các hệ thống phòng không chiến thuật Tunguska và Shilka cũng như tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.