Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
NhÀ GiÁo Montessori LÀ Ai?
Thursday, December 3, 2015 0:54
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzEuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1JT3hfOXU1WURVWS9WbDFSaXhleXZfSS9BQUFBQUFBQWFUYy9hNzZ1cTV2NjVady9zNjQwLzJtb250ZXNzb3JpcHJlc2Nob29sXzI5MF8yMDYyNDcuanBn
Lớp học Montessori
Không giống như hình dung của bạn về một cô giáo mầm non với nhiệm vụ chính là chăm trẻ và giữ trẻ. Không giống như hình dung của bạn về một giáo viên tiểu học hay trung học với nhiệm vụ chính là rót kiến thức từ sách giáo khoa vào đầu trẻ, bắt trẻ học thuộc lòng và lặp lại như bài mẫu. Nhà giáo Montessori là một nhà khoa học với nghiệm vụ chính là quan sát để thấu hiểu các cá thể con người, đồng thời là nhà nghệ thuật trong việc thiết kế và bảo vệ môi trường gần với nhu cầu tự nhiên nhất để hỗ trợ sự phát triển của các cá thể con người.
Bất kể bậc cha mẹ nào khi sinh con ra hay khi nuôi dạy con đều có một mong ước duy nhất: ĐỂ CON ĐƯỢC HẠNH PHÚC. Và chúng ta làm đủ mọi thứ cho con hay bắt con làm mọi thứ theo ý của mình bởi nghĩ như vậy sẽ khiến con có tương lai hạnh phúc. Tuy nhiên, con thực sự cần gì để được hạnh phúc thì chúng ta chưa hề biết. Bất kể chính quyền nào khi được tạo lập ra cũng đều nhằm một mục đích là LÀM CHO DÂN CHÚNG HẠNH PHÚC. Và những người cầm đầu chính phủ, với các bộ ngành chuyên môn làm đủ mọi việc hay yêu cầu dân chúng làm theo các quy định của mình bởi chính phủ nghĩ như vậy sẽ khiến dân chúng hạnh phúc. Tuy nhiên, dân chúng thực sự cần gì để hạnh phúc thì chính phủ không thực sự biết. Nhà giáo Montessori cũng có khát khao giúp các em bé được hạnh phúc. Tuy nhiên, các Nhà giáo Montessori bao gồm cả các thầy và các cô giúp các em bé ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học, trung học lại KHÔNG NGHĨ em bé cần gì hay làm thế nào em bé sẽ hạnh phúc. Nhà giáo Montessori THIẾT LẬP MÔI TRƯỜNG SỐNG TỰ DO cho các em bé, để các EM BỘC LỘ CÁC NHU CẦU ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC THỰC SỰ của các em, từ đó Nhà giáo Montessori thấu hiểu và cung cấp cho các em các hoạt động giúp em trưởng thành hạnh phúc mỗi ngày theo đúng nhu cầu tự nhiên của sự sống.
Không phải là người giữ trẻ, Nhà giáo Montessori là người thiết lập môi trường an toàn để trẻ được tự do làm bất kỳ điều gì mà người thầy nội tại bên trong em yêu cầu để sự sống được phát triển. Không phải là người chăm trẻ, đút cho trẻ ăn, bế ru trẻ ngủ, vệ sinh cho trẻ, nói hộ tiếng nói của trẻ,…Nhà giáo Montessori giúp trẻ TỰ LẬP: tự ăn, tự ngủ, tự mặc, tự vệ sinh, tự vận động, tự giao tiếp và tự giác; Không phải là người rót kiến thức từ sách giáo khoa vào đầu trẻ, Nhà giáo Montessori là người khơi gợi và giúp thổi bùng lên trong trẻ khát khao học hỏi, khám phá đã có sẵn của trẻ, để trẻ tìm hiểu về thế giới con người, thế giới tự nhiên, để trẻ sáng tạo những giải pháp mới giúp cho cuộc sống của muôn loài trở lên tốt đẹp hơn theo cách suy nghĩ riêng của trẻ.
VẬY AI SẼ LÀ NHÀ GIÁO MONTESSORI?
Để làm được tất cả những điều đó, Nhà giáo Montessori trước hết phải là các cá nhân thỏa mãn đồng thời các điều kiện dưới đây:
- TRUNG THỰC với chính bản thân và với người khác.
- Cam kết CỐNG HIẾN phần đời còn lại để giúp đỡ cho quá trình phát triển thuận theo tự nhiên của các em bé.
- Tự nhận thức được rằng sự sống của tự nhiên thật vô cùng kỳ diệu và chúng ta còn biết quá ít về sự sống. Việc tốt nhất con người cần làm là KHIÊM TỐN quan sát, ngắm nhìn sự sống để THẤU HIỂU và BẢO VỆ môi trường tự nhiên nhất như yêu cầu phát triển vốn có của sự sống. 
- Tự biết rằng BẢN THÂN CÒN QUÁ NHIỀU THIẾU SÓT và sẵn sàng SỬA MÌNH để trở thành người trợ giúp tốt nhất cho các em bé.
- Trải qua một khóa học đặc biệt được hướng dẫn bởi các Giảng viên Montessori – những Nhà giáo Montessori nhiều năm kinh nghiệm thực hành – Khóa học Nhà giáo Montessori cho lứa tuổi tương ứng. 
- Nỗ lực HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG và nỗ lực THỰC HÀNH, TỰ SUY NGHĨ và bắt tay vào THỰC HIỆN CÁC CẢI THIỆN mỗi ngày phù hợp với đặc điểm của từng em bé và đặc điểm địa phương của mình.
MỘT VÀI CÂU HỎI VỀ KHÓA HỌC NHÀ GIÁO MONTESSORI 3-6 IMTC
1. Tại sao Khóa học lại rẻ hơn các khóa học khác?
- Indian Montessori Centre (IMC) là một tổ chức phi lợi nhuận, IMC không làm dịch vụ cung cấp Khóa học, IMC làm nhiệm vụ thực hiện khóa học IMTC được chính Maria Montesori trao truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác nhằm thực hiện sứ mệnh: CỐNG HIẾN CUỘC ĐỜI ĐỂ TRỢ GIÚP CHO HẠNH PHÚC CỦA CÁC EM BÉ TRÊN THẾ GIỚI.
- Trung Tâm Thực Hành Montessori Việt Nam (Vmon), mặc dù chưa được thành lập là một tổ chức phi lợi nhuận bởi các vấn đề pháp lý phức tạp của Việt Nam hiện tại, nhưng những người khởi xướng và dẫn dắt hoạt động của Vmon cũng đã xác định cùng một sứ mệnh như IMC.
2. Khóa học sẽ đảm bảo giúp học viên trở thành Nhà giáo Montesori như thế nào?
IMC đã có 75 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa học Nhà giáo Montessori, Việt Nam rất may mắn là quốc gia được IMC lựa chọn hỗ trợ tổ chức Khóa học. Dựa trên việc khảo sát tình hình thực tiễn tại Việt Nam, IMC thiết kế chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo học viên tốt nghiệp từ khóa học sẽ trở thành các Nhà giáo Montessori thực thụ.
Chương trình thực hành quan sát tại Ấn Độ, là một trong nỗ lực nhằm giải quyết các điều kiện thiếu môi trường Montessori hiện có của Việt Nam.
3. Có phải ai tham gia học cũng có thể tốt nghiệp – được IMC cấp bằng Nhà giáo Montessori?
Các chương trình kiểm tra, thi cử của IMC không phải nhằm mục đích thi để xếp hạnh. Mục đích là để học viên tự đánh giá và biết mình hiện đang chưa hiểu rõ, chưa thực hiện đúng ở đâu để có thể bồi dưỡng thêm. Miễn là các cá nhân đảm bảo các điều kiện nói ở mục trên, đặc biệt là điều kiện nỗ lực thực hành, mọi cá nhân sẽ được các giảng viên trợ giúp để có thể trở thành Nhà giáo Montessori.
4. Địa phương chưa có môi trường Montessori thì thực hành ở đâu?
Chương trình thực hành quan sát trực tiếp tại Ấn Độ là để giải quyết vấn đề về thiếu môi trường Montessori thực thụ tại địa phương cho các học viên, giúp học viên hiểu được môi trường Montessori thực thụ sẽ như thế nào, Nhà giáo Montessori thực thụ và các em bé trong môi trường Montessori ra sao. 
Việc thực hành còn lại là với giáo cụ và với những suy nghĩ sáng tạo riêng trong hoàn cảnh địa phương của học viên.
Học viên có thể quan sát, có thể tư duy thiết kế giải pháp nhưng không được đứng lớp trình bày bài học với các em bé khi chưa tốt nghiệp Khóa học.
5. Khóa học đã chuẩn bị những gì?
IMC cùng Vmon đã làm việc với nhau gần một năm để thiết lập Khóa học cho Việt Nam.
IMC cũng đã tiến hành khảo sát trực tiếp môi trường sống của các em bé tại Việt Nam, môi trường của các trường mầm non hiện tại để hiểu các đặc thù của Việt Nam, từ đó thiết kế chương trình cho phù hợp.
Vmon hiện đang tiến hành dịch thuật các tài liệu và chuẩn bị các điều kiện hạ tầng; địa điểm, giáo cụ, trang thiết bị giảng dạy, chỗ ăn ở cho giảng viên, cho học viên, các thủ tục pháp lý cần thiết cho Khóa học.
6. Ưu đãi cho các học viên đăng ký theo nhóm, ở xa như ban đầu còn áp dụng không?
Chương trình đi Ấn Độ là một nỗ lực rất lớn của IMC và Vmon nhằm giúp các học viên có Khóa học chất lượng cao nhất. Trước khi quyết định thực hiện Chương trình, Vmon đã xác định một mức bù lỗ cho Khóa học, quyết định thực hiện Chương trình, số chi phí đội lên rất lớn. Hiện Vmon đang kêu gọi tài trợ từ các tổ chức, cá nhân có chung mong muốn đóng góp cho môi trường giáo dục Việt Nam. Các ưu đãi nhóm, ưu đãi ở xa hiện không thể áp dụng. Học viên ở xa được hỗ trợ chỗ ở tập thể miễn phí cũng đã là thêm một nỗ lực Vmon. Các học viên đã được hưởng ưu đãi trước có thể sẽ được yêu cầu hỗ trợ trong trường hợp Vmon không kêu gọi đủ chi phí tài trợ.
7. Với chủ trương thực hiện Montessori với mức chi phí thấp hơn, liệu có còn giữ được môi trường Montessori thực thụ hay lương Nhà giáo Montessori có đủ sống?
- Chi phí triển khai Montessori phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất, trình độ hiểu biết, sự chung tay của các gia đình tại địa phương, và đặc biệt là ở khả năng sáng tạo giải pháp của Nhà giáo Montessori. IMC và Vmon đồng hành cùng các bạn trong việc thiết kế giải pháp riêng cho địa phương của mình.
- Là Nhà giáo Montessori, mong chờ một cuộc sống giàu sang thì không nên chọn, nhưng cũng không bao giờ phải chấp nhận “hít khí trời, uống nước lã” để cống hiến. Mức thu nhập của Nhà giáo Montessori đảm bảo bạn có cuộc sống vừa đủ để yên tâm sáng tạo.
Các câu hỏi khác, vui lòng xem kỹ thông tin tại page VietnamMontessori.org và hỏi trực tiếp với người điều phối Khóa học – Bùi Hằng – 0989084995 với những thông tin chưa rõ.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.