Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thông điệp liên bang của Putin giống một bản tin tình báo chiến lược
Thursday, December 3, 2015 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thông điệp của ông Putin dự kiến trong vài giờ tới sẽ được truyền hình trực tiếp. Ở một góc độ nào đó, nó cũng là một bản tin tình báo chiến lược được thể hiện một cách công khai.


  Thông điệp liên bang của Putin giống một bản tin tình báo chiến lược - Ảnh 1

Tổng thống Vladimir Putin.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, trong ngày hôm nay 3/12, Tổng thống Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang hằng năm nhằm đánh giá tình hình đất nước và định hướng chính sách đối nội, đối ngoại của nước Ngatrong thời gian tới.

Đây được xem là thông điệp liên bang hằng năm thứ 22 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 12 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo thông tấn Nga TASS, bản thông điệp sẽ được Tổng thống Putin đọc vào 12 giờ trưa Moscow (tức khoảng 4 giờ chiều theo giờ Hà Nội) tại Điện Kremlin trước các nghị sĩ từ 2 viện Quốc hội gồm Hội đồng liên bang và Đuma quốc gia.

Ngoài ra, các thành viên chính phủ, lãnh đạo các khu vực, lãnh đạo các tôn giáo, các quan chức cấp cao của các cơ quan quyền lực và đại diện truyền thông của các nước cũng sẽ tham gia sự kiện này.

Bài phát biểu của Tổng thống Putin dự kiến trong vài giờ tới sẽ được truyền hình và phát thanh trực tiếp.

Theo phản ánh của giới truyền thông, những nội dung bản thông điệp năm nay không được tiết lộ. Tuy nhiên, những vấn đề được dư luận chờ đợi sẽ được đề cập bao gồm kích thích tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp, bảo vệ quyền công dân và an sinh xã hội, cuộc bầu cử Đuma quốc gia năm 2016,

an ninh, quốc phòng và giáo dục, vấn đề khắc phục khủng hoảng kinh tế, vấn đề cải thiện môi trường đầu tư và loại bỏ các rào cản hành chính.

Liên quan tới vấn đề quốc tế, chắc chắn nhà lãnh đạo Nga sẽ đề cập và nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng cuộc chiến chống khủng bố mà Nga đang tiến hành ở Syria cũng như quan hệ của Moscow với phương Tây,Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga là sự kiện thu hút sự quan tâm của giới truyền thông Nga và quốc tế. Năm nay có hơn 500 nhà báo trong nước và quốc tế bởi đây là sự kiện có thể hé lộ nhiều vấn đề Nga đang tập trung, quan tâm và sẽ tiến hành trong tương lai.

Bản thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Putin ở một góc độ nào đó cũng là một bản tin tình báo chiến lược được thể hiện một cách công khai, không che đậy mà Moscow muốn thế giới biết.

Năm ngoái, Tổng thống Nga đọc Thông điệp liên bang vào ngày 4-12, trong đó nhấn mạnh đến tinh thần và sức mạnh của LB Nga trong việc tiếp nhận và vượt qua mọi thách thức hiện tại, khẳng định quan điểm duy trì và mở rộng quan hệ đối tác của Nga với các nước cả phương Tây và phương Đông.

Trước khi đọc thông điệp liên bang năm 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một động thái bất ngờ khi quyết định ký lệnh điều chỉnh theo hướng cắt giảm 10% lương tháng của chính mình cùng nhiều quan chức cao cấp của Nga trong năm tới 2016.

Giới quan sát cho rằng, đây được xem là động thái thể hiện sự chia sẻ của cá nhân Tổng thống Nga Putin với những người dân Nga đang bị ảnh hưởng của trào lưu suy thoái kinh tế kể từ khi Moscow leo thang vào cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ucraine vào năm ngoái sau khi chính quyền Kiev bị lật đổ bằng một cuộc cách mạng màu sắc.

Trong thời gia gần đây, hình ảnh và uy tín của Tổng thống Nga Putin đã được đánh giá cao ngay tại Nga và trên trường quốc tế, đặc biệt là khi ông quyết định đưa quân đội tham chiến, tấn công IS ở Syria.

Tạp chí Foreign Policy, Forbes của Mỹ gần đây cũng đã bầu chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin nằm trong danh sách 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới năm 2015.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.