Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhật Bản: Động đất 5,6 độ rung chuyển Tokyo
Monday, May 16, 2016 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một trận động đất 5,6 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, phía bắc Tokyo khiến thủ đô nước này rung chuyển

Russian today ngày 16/5 cho biết, trận động đất bắt đầu xảy ra trong các khu vực Saitama và Tokyo khiến với các tòa nhà rung lắc.

  Nhật Bản: Động đất 5,6 độ rung chuyển Tokyo - Ảnh 1

Trận động đất khiến thủ đô Nhật Bản rung lắc

Các tuyến tàu điện ngầm Metro đã tạm ngừng hoạt động trong khoảng 4 phút. Một số thang máy cũng ngừng di chuyển vì người dân nhấn nút khẩn cấp.

Theo TASS, nội thất và sách vở trong văn phòng của hãng tin này đặt tại Tokyo cũng bị xáo trộn.

Theo thang đánh giá 7 điểm của Nhật, 5,6 là mức mạnh, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần. Tâm chấn trận động đất nằm tại tỉnh Ibaraki.

Hiệp hội Năng lượng hạt nhân Nhật Bản thông báo nhà máy ở Tokai đã “ngừng hoạt động tạm thời” do động đất, tuy Tokyo Electric Power báo cáo không có sự cố tại nhà máy.

Japan Times dẫn báo cáo các quan chức, tính tới thời điểm hiện tại chưa có báo cáo thiệt hại nào được ghi nhận.

Trong nhiều năm trở lại đây, trận động đất với cường độ 9 độ Richter hồi 3/2011 trên quy mô toàn miền bắc Nhật Bản đã gây ra một cơn sóng thần lớn. Trận động đất đã khiến một loạt các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi bị phá hủy, dẫn đến cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ thảm họa Chernobyl.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.