Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tàu chiến LCS Mỹ lần đầu phóng tên lửa chống hạm nhưng… thất bại
Thursday, July 21, 2016 23:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tàu tác chiến ven bờ (LCS) Mỹ lần đầu tiên phóng thử tên lửa chống hạm Harpoon Block IC trong cuộc tập trận quy mô lớn, nhưng không trúng mục tiêu.

Theo Defense News, tàu LCS Coronado lần đầu tiên phóng thử tên lửa chống hạm Harpoon Block IC từ ống phóng đặt phía trước boong tàu vào chiều ngày 19/7, trong cuộc cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) gần Hawaii.

Mục tiêu là khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry USS Crommelin (FFG 37), vốn đã được cho ngừng hoạt động, nằm cách vị trí tàu LCS Coronado khoảng 37 km.

  Tàu chiến LCS Mỹ lần đầu phóng tên lửa chống hạm nhưng... thất bại - Ảnh 1

Tên lửa chống hạm Harpoon được phóng thử nghiệm từ tàu LCS Coronado trong cuộc tập trận RIMPAC 2016.

“Tên lửa được phóng đi khỏi tàu theo đúng kế hoạch”, Scott Larson, sĩ quan chỉ huy tàu Coronado trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Tư, khi vẫn đang ở trên biển. “Tên lửa trong có vẻ không gặp phải trục trặc về động cơ nhưng chúng tôi đã mất tín hiệu radar khi tên lửa bay ở tầm thấp”.

“Mặc dù tên lửa không bắn trúng mục tiêu nhưng đây không phải là dấu hiệu tiêu cực. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công khả năng triển khai loại tên lửa như vậy và phóng tên lửa trong khi không gây thiệt hại trên tàu”, Trung tá Scott Larson nói.

Một trung tâm phân tích tác chiến hải quân độc lập hiện đang mô phỏng lại vụ phóng tên lửa và tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra khi tên lửa chống hạm được tàu LCS Coronado phóng đi.

Đây không phải là lần đầu tiên tên lửa chống hạm được phóng từ tàu USS Coronado. Vào tháng 09/2014, con tàu đã tiến hành thử nghiệm phóng tên lửa chống hạm Kongsberg Naval Strike Missile (NSM) để kiểm tra tính khả thi. Thử nghiệm này được thực hiện từ 1 ống phóng đơn giản đặt ở mép sàn đáp trực thăng và không nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận lớn.

Hải quân Mỹ đang tìm cách nâng cao khả năng chiến đấu của các tàu LCS bằng tên lửa chống hạm. Hai dòng tên lửa chống hạm NSM và Harpoon đều sẽ được lắp đặt trên các tàu LCS hiện trong biên chế hải quân Mỹ, chiếc đầu tiên là USS Coronado. Tàu USS Freedom sẽ được trang bị tên lửa NSM khi triển khai đến Tây Thái Bình Dương vào mùa đông này.

Việc lắp đặt hệ thống phóng tên lửa chống hạm trên tàu Coronado cũng chưa hoàn chỉnh. Con tàu đến Trân Châu Cảng vào ngày 29/06 để tham gia tập trận RIMPAC với 2 bệ phóng cho 4 tên lửa Harpoon nhưng chỉ có một bệ phóng được lắp tên lửa. Quả tên lửa chống hạm này được sử dụng vào ngày 19/7.

Theo Trung Tá Larson, tên lửa chống hạm chưa hoàn toàn được tích hợp vào hệ thống tác chiến của tàu Coronado nhưng dữ liệu từ hệ thống đã được sử dụng để phóng tên lửa.

Trong tương lai, hệ thống này sẽ hoàn toàn được tích hợp. Năm nay cũng là lần thứ hai tàu USS Coronado tham gia tập trận RIMPAC, lần đầu vào năm 2014.

Sau tập trận RIMPAC, tàu Coronado sẽ được bảo trì và nâng cấp trong vòng 3 tuần trước khi được triển khai đến Singapore. Khi đó, toàn bộ 4 ống phóng sẽ được trang bị tên lửa chống hạm Harpoon.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.