Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Anh trai TT Obama bất ngờ được ông Trump mời đến cuộc ‘khẩu chiến’
Wednesday, October 19, 2016 1:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Anh trai tổng thống Obama cho biết ông rất háo hức có mặt tại cuộc tranh luận của ông Trump và bà Clinton. Còn ông Trump thì nói: “Ông ấy tốt hơn nhiều so với người anh em của mình.”

Theo Telegraph, anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Mỹ, Obama, ông Malik Obama, sẽ tham dự buổi tranh luận thứ 3 của của hai ứng viên tổng thống vào đêm thứ Tư với tư cách là khách mời và người người ủng hộ cho Donald Trump.

Ông Malik Obama, người theo đạo Hồi mang quốc tịch Kenya và Mỹ, đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của mình với ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Trả lời tờ New York Post, ông Malik Obama cho biết thể hiện sự hào hứng trước khi tham dự cuộc tranh luận cuối, đồng thời tin tưởng ông Trump.

“Tôi háo hức được có mặt tại cuộc tranh luận. Ông Trump có thể khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Malik Obama cho biết.

Tổng thống Obama và người anh trai, Malik Obama.

Ông Malik Obama cũng đứng về phía ông Trump trước những cáo buộc từ một số phụ nữ rằng ứng cử viên tổng thống này đã tấn công tình dục họ trong quá khứ.

“Tôi không tin họ”, ông bày tỏ.

Ông Malik Obama cho biết bản thân không phản đối chính sách “cấm cửa” người Hồi giáo vào nước Mỹ của ông Trump, nhưng “không thể để mọi người đi lung tung và bắn giết người khác dưới danh nghĩa đạo Hồi”.

Ông Trump, người vốn trước nay phủ nhận các cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ cho biết: “Tôi rất mong đợi được gặp và ở bên Malik. Ông ấy tốt hơn nhiều so với người anh em của mình. “

Trong cuộc tranh luận thứ hai diễn ra vào tuần trước, ông Trump đã mời ba phụ nữ, những người được cho là tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton quấy rối họ, tham dự cuộc so găng giữa hai ứng viên Tổng thống.

Ông Malik Obama, 58 tuổi, đã gặp người em trai nổi tiếng vào năm 2015. Ông cho biết ông đã từng là một người ủng hộ đảng Dân chủ, nhưng đáp lại tình cảm, lòng trung thành của ông là “sự thất vọng sâu sắc” với chính quyền của người em trai.

“Tôi thích Donald Trump vì ông ấy luôn lời từ trái tim. Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại là khẩu hiệu lớn”, ông cho biết.

Ông Malik Obama, nhiều hơn ông Obama ba tuổi. Năm 2013, ông này cũng tranh cử chức thống đốc bang Siaya ở Kenyo song không thành công.

Ông Malik Obama, 58 tuổi.

Ông Malik Obama đã trở thành chủ đề được bàn luận trong năm 2011 khi ông kết hôn với người vợ thứ ba mà người vợ này lúc đó vẫn còn là vị thành niên.

Ông Malik Obama sinh ra tại Kenya và hiện sống ở Washington. Ông tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử tháng 11 tới. Ông cho biết mình không ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng như bày tỏ sự không hài lòng đối với cách lãnh đạo của em trai.

Ông Malik Obama từng tỏ thái độ giận dữ khi Tổng thống Mỹ không đáp ứng đòi hỏi gây quỹ giúp đỡ quê hương Kogelo, Kenya.

Trả lời phỏng vấn chương trình Good Morning Britain hồi đầu năm nay, ông nói: “Hãy nhìn lại mà xem. Ông ta (Obama) đã hứa rất nhiều. Chúng ta hy vọng và nghĩ rằng ông ấy sẽ làm được nhiều thứ. Nhưng nhìn Trung Đông bây giờ mà xem. Thật là hỗn loạn. Và cả tình hình ở Iraq nữa”.

Ông Obama không phải là tổng thống đầu tiên bị anh em trai trong gia đình gây khó dễ. Tổng thống Jimmy Carter có em trai Billy là người nghiện rượu nặng, bị tình nghi có giao dịch mờ ám với chính phủ Libya.

Ông Roger Clinton, em trai của cựu Tổng thống Bill Clinton từng bị bắt vì dính líu tới án ma túy, đã bị các đặc vụ Mỹ gọi với mật danh “Đau đầu” bởi những rắc rối ông gây ra cho anh trai.

Hạnh Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.