Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hàng loạt cơ quan truyền thông quyết định “quay lưng” với ông Trump
Saturday, October 1, 2016 22:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Lần đầu tiên trong 34 năm phát hành, tờ USA Today của Mỹ bày tỏ quan điểm không ủng một ứng cử viên tổng thống khi thẳng thừng chê bai ông Donald Trump. Nhiều tờ báo khác cũng có động thái từ bỏ truyền thống tương tự. 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tWE9rNGsyZzNRUU0vVl9DUVZBU1RZc0kvQUFBQUFBQUFmMGsvMWJaT3p3Y0c5aDhlQVN1SWVpSmo2eXZGenFFOEtuYVhRQ0xjQi9zNjQwL3VzYXRvZGF5LmpwZw==
Điều chưa từng có tiền lệ này đã gây xôn xao vì liên quan tới vấn đề quan hệ giữa truyền thông và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 
Tờ USA Today chưa bao giờ thể hiện thái độ yêu ghét với ứng cử viên tổng thống của các đảng. Nhưng đến năm 2016, ban biên tập của USA Today đã đánh giá ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump là “thất thường”, “liều lĩnh” và “nói dối hàng loạt”, do vậy, “không hề thích hợp để làm tổng thống”. 
Như vậy, USA Today đã gia nhập “câu lạc bộ” các tờ báo rũ bỏ truyền thống khi tỏ thái độ “không ưa” ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa. 
Ngày 27/9, tờ Arizona Republic công bố ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập năm 1890, tờ báo này không đứng về phe Cộng hòa. 
Tờ Cincinnati Enquirer cũng có động thái tương tự khi gạt truyền thống 100 năm sang một bên và ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton. 
Trước đó vào đầu tháng 9, tờ The Dallas Morning News đã tuyên bố đứng về phía bà Hillary trong khi bang Texas là khu vực “an toàn” của ông Trump còn vào tháng 7, bước đi tương tự được thực hiện bởi tờ Houston Chronicle. 
Ngoài những trường hợp biến động trên, các tờ báo lớn của Mỹ vẫn giữ vững quan điểm, đơn cử như ban biên tập tờ The New York Times đã không ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa nào kể từ trường hợp ông Dwight D. Eisenhower năm 1956. Do vậy, lựa chọn năm nay của tờ này vẫn là một ứng viên Dân chủ, tức cựu Ngoại trưởng Clinton. 
Vào năm 2008, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã thực hiện điều tra và kết quả cho thấy 69% những người được hỏi nói rằng sự ủng hộ của báo chí với ứng cử viên Tổng thống Mỹ không hề tác động tới quyết định bỏ phiếu của họ. 
Tuy nhiên, trong cuộc nghiên cứu thực hiện năm 2011, một kết luận mới đáng chú ý được đưa ra, đó là cử tri có thể dao động nếu một tờ báo không đi theo truyền thống, ví dụ như một tờ báo có lập trường bảo thủ lại kêu gọi bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ và ngược lại.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.