Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump chê cựu Hoa hậu Hoàn vũ bà Clinton ‘khẩu chiến’ quyết liệt
Saturday, October 1, 2016 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc “khẩu chiến” đã nổ ra trên Twitter giữa Donald Trump và đối thủ Hillary Clinton sau khi tỷ phú “đăng đàn” chế giễu cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, Donald Trump tiếp tục chỉ trích cựu Hoa hậu hoàn vũ Venezuela bằng cáo buộc mơ hồ và vô căn cứ về một cuốn băng sex trên Twitter hôm 30/9 và đối thủ của ông, ứng cử viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton đã lên án hành động này của ông.

Donald Trump đã tạo bão vào lúc nửa đêm gần sáng ngày 30/9 khi nói rằng người Mỹ hãy xem một “băng sex” của cựu Hoa hậu Hoàn vũ, Alicia Machado nhằm để phá hoại uy tín chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton (vì cựu Hoa hậu là người ủng hộ chiến dịch bà Clinton).

“Liệu bà Clinton có giúp Alicia M ghê tởm (hãy xem băng sex và quá khứ) trở thành một công dân Mỹ để bà ấy có thể dùng cô ta trong cuộc tranh luận?”, ông Trump viết trên Twitter.

Chia sẻ đầu tiên trên Twitter của ông Trump là vào lúc 3h20 sáng qua (giờ New York). Hai giờ sau, ông lại tiếp tục đăng status khác về Machado. Cố vấn của ông Trump cho biết ông chỉ có 4 giờ để ngủ mỗi đêm.

Ông Trump chê cựu Hoa hậu Hoàn vũ, bà Clinton ‘khẩu chiến’ quyết liệt.

Những người trong chiến dịch của Hillary Clinton ngay sau đó đã phản ứng lại lời của ông Trump: “Loại đàn ông gì mà thức cả đêm để nói xấu một phụ nữ với những lời dối trá và thuyết âm mưu?”.

Vấn đề “băng sex” mà ông Trump nhắc đến là bắt nguồn từ câu chuyện, năm 2005, trong một chương trình truyền hình thực tế, trong đó Machado có diễn cảnh quan hệ thể xác với một thí sinh.

Machado trở thành cư dân chính thức của Mỹ vào tháng 8. Người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996, tiết lộ rằng ông Trump từng gọi cô là “Hoa hậu Lợn” sau khi cô bị tăng cân. Cô cũng cho biết ông Trump còn mỉa mai cô là “Hoa hậu Nội trợ” vì nguồn gốc Latinh.

“’Chúng tôi đã nghe những lời lăng mạ của Donald trong nhiều năm, và chính sách của ông thể hiện sự coi thường – thậm chí khinh – với phụ nữ “, tài khoản Twitter của bà Clinton cho hay.

“Đối với Donald, những phụ nữ như Alicia chỉ được nhìn nhận đơn thuần ở vẻ ngoài”, tài khoản Twitter của bà Clinton cho biết thêm.

“Khi điều gì đó làm Donald khó chịu, ông ta chửi rủa và không rời đi. Điều này nguy hiểm đối với một tổng thống”, tài khoản Twitter của bà Clinton cho biết.

Trump sau đó đáp trả trên Twitter: “Đối với một số người chỉ trích tôi vì đăng đàn lúc 3 giờ sáng, ít nhất các bạn phải biết rằng tôi sẽ có mặt, vẫn thức, để đáp trả”.

Năm 1996, Machado đại diện Venezuela thi Hoa hậu hoàn vũ và giành giải thưởng cao nhất. Ông Donald Trump sau đó đã gọi cô là “hoa hậu lợn” bởi vì cô đã tăng gần 30kg.

Hôm 27/9, ông Trump đã “phản pháo” về câu chuyện này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Ông vẫn khẳng định rằng chuyện tăng quá nhiều cân của cô hoa hậu “thực sự là vấn đề”.

“Cô ấy là người chiến thắng, và bạn biết đấy, cô ấy đã tăng rất nhiều cân, đó thực sự là vấn đề”, Donald Trump nói.

Ông Trump từng nói từ năm 1997 rằng Machado có nguy cơ mất vương miện Hoa hậu Hoàn vũ vì tăng cân đáng kể trong khoảng thời gian ông mua các cuộc thi hoa hậu.

Trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên tổng thống hôm đầu tuần, bà Clinton đã nêu ra trường hợp của Machado như một ví dụ về thái độ coi thường phụ nữ của Donald Trump.

Theo CNN, hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado sau đó đã bày tỏ sự cảm kích với ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton nói về mình trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên này.

“Đêm qua, tôi cùng gia đình đã xem cuộc tranh luận và tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi bắt đầu khóc bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một người quan trọng như bà ấy lại nhớ tới câu chuyện của tôi”, Machado nói.

Alicia Machado viết trên Twitter cá nhân: “Cảm ơn Hillary Clinton, sự tôn trọng của bà với phụ nữ và những người khác biệt khiến bà trở nên tuyệt vời hơn. Tôi ủng hộ bà”.

Machado cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người bỏ phiếu ủng hộ Hillary Clinton.

Ngọc Mai

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.