Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đại sứ Nguyễn Hồng Thao trúng cử vào Uỷ ban Luật pháp Quốc tế
Thursday, November 3, 2016 23:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đây là lần đầu tiên Việt nam có ứng cử viên chạy đua vào Uỷ ban Luật pháp Quốc tế, thành lập bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hôm 3/11, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn các vị trí thành viên của Uỷ ban Luật pháp quốc tế ILC, cơ quan quan trọng của Liên Hợp Quốc. Đại sứ Việt Nam tại Kuwait, ông Nguyễn Hồng Thao đã trúng cử vào ILC với số phiếu ủng hộ 120/191.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có ứng cử viên chạy đua vào Uỷ ban Luật pháp quốc tế. Tham gia chạy đua vào một trong 7 vị trí thành viên của Uỷ ban này, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có tổng cộng 10 ứng cử viên.

ILC là một diễn đàn pháp lý quốc tế có uy tín, cơ quan chuyên soạn thảo những công ước quốc tế quan trọng của Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, ILC còn tiến hành nghiên cứu về những vấn đề lớn của luật pháp quốc tế, luật quan hệ giữa các quốc gia.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao cho biết trong nhiệm kỳ này, ông sẽ tích cực tham gia thảo luận những chủ đề mà ILC đang nghiên cứu, nhất là đóng góp cụ thể vào những chủ đề cấp thiết đối với cả Việt Nam và quốc tế.

Việc Đại sứ Nguyễn Hồng Thao trúng cử ILC cùng sự ủng hộ của các nước thành viên Liên Hợp Quốc là niềm vui và vinh dự lớn đối với cá nhân ông. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế và sự tham gia tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn pháp lý của Liên Hợp Quốc.

Thành viên của ILC thường là các giáo sư, nhà ngoại giao, luật gia nổi tiếng có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy luật pháp quốc tế.

Về Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, ông là chuyên gia về luật pháp quốc tế với nền tảng học thuật vững chắc, kinh nghiệm thực tế phong phú. Ông có 40 năm kinh nghiệp hoạt động trong ngành ngoại giao, từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Malaysia và nay là Đại sứ tại Kuwait.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga cho biết: “Việc Việt Nam có thành viên trúng cử vào ILC là vinh dự lớn đối với cá nhân Đại sứ Nguyễn Hồng Thao và là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với đất nước chúng ta, đối với ngoại giao Việt Nam vì đây là lần đầu tiên một công dân Việt Nam, một nhà ngoại giao Việt Nam, được bầu vào một cơ quan rất quan trọng của Liên hợp quốc. Sự kiện này một bước tiến quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế của VN và sự tham gia tích cực của VN tại các diễn đàn pháp lý của LHQ cũng như ở cấp độ khu vực như ASEAN, APEC”.

Phương Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.