Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Fidel Castro sẽ được hỏa táng
Saturday, November 26, 2016 3:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cố lãnh đạo Cuba Fidel Castro sẽ được hỏa táng vào sớm ngày thứ Bảy giờ địa phương, theo di nguyện của ông, Telegraph ngày 26/11 dẫn tuyên bố của Chủ tịch Raul Castro cho biết.

Cố lãnh đạo Cuba Fidel Castro sẽ được hỏa táng vào sớm ngày thứ Bảy giờ địa phương, theo di nguyện của ông, Telegraph ngày 26/11 dẫn tuyên bố của Chủ tịch Raul Castro cho biết.

Theo AP, tang lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tại thành phố Santiago de Cuba.

Fidel Castro.

Nhà cách mạng lỗi lạc của Cuba, Fidel Castro, đã từ trần tối ngày 25/11 sau một thời gian dài chiến đấu chống lại tuổi già và bệnh đường ruột, hưởng dương 90 tuổi. Tin buồn đến bất ngờ đã tạo ra một cú sốc không chỉ với người dân Cuba mà còn đối với toàn thể nhân loại.

Các nhà lãnh đạo quốc tế

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã ca ngợi di sản của ông và cho biết “sẽ tiếp tục di sản của ông, giương cao ngọn cờ độc lập, chủ nghĩa xã hội”.

R afael Correa, Tổng thống Ecuador, nhớ đến cố nhà lãnh đạo Cuba là “một trong những người tuyệt vời”: “Fidel đã ra đi, nhưng Cuba sẽ còn sống mãi. Mỹ Latinh muôn năm”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo Nga cũng đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và toàn thể nhân dân Cuba.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất” tới người dân Cuba và cho biết “Ấn Độ tiếc thương khi mất đi một người bạn tuyệt vời”.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết: “Tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Fidel Castro, nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng Cuba và biểu tưởng của thế kỷ 20″.

Tổng thống Pháp và à lãnh đạo của đảng Cộng sản Pháp, Pierre Laurent, đã gửi lời chia buồn cũng những lời ngợi ca tới cố Chủ tịch Cuba.

Chính phủ Tây Ban Nha trong một tuyên bố đã bày tỏ sự tiếc thương khi Lãnh tụ của cách mạng Cuba Fidel Castro qua đời, ghi nhận sự đóng góp của ông trên khắp Mỹ Latin và thúc đẩy mối quan hệ với Tây Ban Nha.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân Cuba khi mất đi một người con vĩ đại.

Cựu thị trưởng London Ken Livingstone mô tả Castro là một “người khổng lồ của thế kỷ 20″.

Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Seyed Ali Khamenei trước sự ra đi của Lãnh tụ của cách mạng Cuba đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với FidelCastro – người bằng nhân cách của mình đã chiếm trọn niềm tin của nhân dân Cuba.

Iran cũng ra thông báo cho biết sẽ gửi một phái đoàn tới dự tang lễ.

Buồn thương ngập tràn Cuba

Người Cuba ngỡ ngàng trước tin buồn.

Tại thủ đô Havana, nhiều người đã tỏ ra khá bất ngờ trước tin buồn được loan báo trong sáng sớm. Trong Old Havana, người dân tụ tập quanh radio của họ, nghe đài quốc gia phát các ca khúc cách mạng và một lần nữa tưởng nhớ về cuộc đời của lãnh tụ của họ.

Carlos Rodriguez, 15 tuổi, đang ngồi trong khu phố Miramar Havana khi nghe tin về cái chết của Chủ tịch Fidel.

“Fidel á?”, ông vỗ vào đầu mình không khỏi bàng hoàng. “Đó không phải là những gì tôi mong đợi. Tôi luôn nghĩ rằng ông sẽ sống mãi. Điều đó không thể là thật được”.

“Đó là một tin rất buồn”, Dayan Montalvo, một y tá 22 tuổi cho biết. “Chúng tôi đã quen với cảm giác lớn lên có ông bên cạnh. Tôi cảm thấy thực sự bị đau buồn”.

Một sinh viên ở Havana, Sariel Valdespino, cho biết anh “rất buồn” trước sự ra đi của nhà lãnh đạo “mà cả thế giới tôn trọng và yêu thương.”

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.