Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ triển khai 4.000 quân đến sát biên giới Nga mặc Moscow ‘phản ứng’
Friday, November 4, 2016 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hơn 4,000 binh sĩ từ căn cứ Fort Carson của Mỹ sẽ có mặt ở châu Âu mùa đông này. Và lữ đoàn Tăng thiết giáp số 3 sẽ hoạt động tại Ba Lan, các nước vùng Baltic, sát biên giới Nga.

Theo Sputnik, quân đội Mỹ sẽ triển khai tới châu Âu nhiều đơn vị chiến đấu để phục vụ chiến dịch Atlantic Resolve của NATO, theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 4/11.

“Bộ Quốc phòng Mỹ hôm nay thông báo kế hoạch triển khai Lữ đoàn Không quân chiến đấu số 10, Sư đoàn Sơn cước số 10 với khoảng 1.750 binh sĩ và Nhóm chiến đấu Lữ đoàn Thiết giáp số 3, Sư đoàn Bộ binh số 4 với khoảng 4.000 binh sĩ đến Châu Âu vào mùa đông này để hỗ trợ cho Chiến dịch Atlantic Resolve”, thông cáo báo chí cho hay.

Lữ đoàn không quân chiến đấu số 10 sẽ triển khai tại Đức và lữ đoàn Tăng thiết giáp số 3 sẽ hoạt động tại Ba Lan và các nước vùng Baltic, sát biên giới với Nga.

Tờ Gazeta đưa tin, hơn 4,000 binh sĩ từ căn cứ Fort Carson của Mỹ sẽ có mặt ở châu Âu vào mùa đông này. Đây là số lượng quân nhiều nhất Mỹ cử tới châu Âu kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Lữ đoàn Tăng thiết giáp số 3 sẽ có mặt ở Ba Lan trong tháng 1 và tham gia vào chiến dịch Atlantic Resolve, hoạt động diễn tập quân sự để thể hiện cam kết hiện diện của Mỹ trong khu vực nhằm đối mặt với những bước tiến của Nga.

Quân đội Mỹ sẽ triển khai tới châu Âu nhiều đơn vị chiến đấu để phục vụ chiến dịch Atlantic Resolve của NATO, theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 4/11.

Binh sĩ trong lực lượng này sẽ tới 7 quốc gia từ Estonia tới Bulgaria. Quân đội Mỹ không cung cấp thông tin khi nào họ về Mỹ nhưng nói rằng một đơn vị khác sẽ thay thế khi kết thúc lịch trình.

Những nhà hoạch định kế hoạch ở Fort Carson đã làm việc trong nhiều tháng để tìm hiểu cách đưa các phương tiện chiến đấu hạng nặng như M-2 Bradley hay xe tăng M-1 Abrams đến Ba Lan, nơi các lữ đoàn sẽ tập kết trước khi cho các tiểu toàn tỏa đi khắp khu vực.

“Đưa một lữ đoàn chiến đấu với các phương tiện hạng nặng tới châu Âu là thách thức không nhỏ mà lữ đoàn thiết giáp 3, sư đoàn bộ binh thứ 4 tự hào được tham gia”, sĩ quan chỉ huy của lữ đoàn, Christopher Norrie chia sẻ qua thư điện tử.

“Nhờ sự huấn luyện vất vả thời gian qua, chúng tôi đã sẵn sàng cho đợt diễn tập lần này. Tôi tự tin rằng lữ đoàn 3 là phù hợp để duy trì sự hiện diện ở châu Âu”, ông Norrie nói.

Trước đó, lữ đoàn 3 từng hoạt động ở Trung Đông từ năm 2003. Trong chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, lữ đoàn này tập trung vào chiến đấu ở đô thị và phản công. Với thế trận như vậy, người lính ít có cơ hội sử dụng xe tăng và pháo hạng nặng.

Việc chuyển quân từ căn cứ Fort Carson tới châu Âu là một phần của chương trình tăng cường hiện diện quân sự Mỹ ở châu Âu do Bộ Quốc phòng Mỹ khởi xướng.

Nga gần đây đã nhiều lần cảnh báo rằng việc Mỹ và NATO dồn quân và thiết bị vũ khí cũng như tiến hành các cuộc tập trận ở sát biên giới của họ có thể gây hỗn loạn trong khu vực và toàn cầu.

Theo Reuters, nhằm đáp trả các hành động gia tăng lực lượng gần đây của NATO trong khu vực, Nga đang tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Baltic bằng việc bổ sung thêm nhiều tàu chiến mang tên lửa hành trình tầm xa.

Báo Izvestia của Nga từng trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết hai tàu hộ vệ tên lửa Serpukhov và Zeleny Dol, nằm trong số 5 chiến hạm được bổ sung cho Hạm đội Baltic, đã tới vùng biển Baltic. Nga sẽ thành lập một hải đoàn mới, đóng quân tại vùng Kaliningrad giáp với Ba Lan và Litva.

Hệ thống bảo vệ bờ biển của Hạm đội Baltic cũng sẽ được tăng cường với tổ hợp tên lửa Bastion và Bal.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.