Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cứu hỏa Iraq chiến đấu với lửa tại những giếng dầu bị IS đốt cháy
Friday, November 4, 2016 1:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các lính cứu hỏa của quân đội Iraq đang bắt đầu những hoạt đông dập tắt lửa trên diện rộng tại các giếng dầu bị IS đốt cháy ở Qayara, gần Mosul.


Khói đen từ 18 giếng dầu bị đốt cháy đã bao phủ Qayara và các làng xung quanh bằng khí thải độc hại.

Cách đây hơn 2 tháng trước khi quân đội Iraq tiến vào khu vực, khủng bố IS tại Qayara đã châm lửa thiêu cháy toàn bộ các giếng dầu trong khu vực.

Đám cháy lớn trên diện rộng đã tạo ra một màn khói đen khổng lồ bao trùm bầu trời, khiến các máy bay không quân chính phủ không thể tấn công mặt đất.

Không chỉ che giấu khủng bố, hỏa hoạn còn tạo ra một thảm họa môi trường cực kì nghiêm trọng khi nhiều thường dân đã phải cấp cứu và gặp các bệnh về hô hấp.

Sau khi giải phóng Qayara, lính cứu hỏa cùng các nhân viên của công ty dầu khí miền bắc Iraq đã tiến hành các hoạt động nhằm xử lý các ngọn lửa khổng lồ vẫn đang bùng phát dữ dội tại đây.

Theo đó, họ sẽ đào một cái giếng để chuyển dầu còn dư thừa vào đó rồi bơm một hỗn hợp nước, muối và xi măng nhằm dập tắt ngọn lửa.

Falah Hassan người đứng đầu lĩnh vực bảo trì và an toàn công nghiệp của công ty dầu khí bắc Iraq cho biết các công nhân thuộc công ty không thể bắt đầu hoạt động này vào trước đó vì quá nguy hiểm. Khói đen từ 18 giếng dầu bị đốt cháy đã bao phủ Qayara và các làng xung quanh bằng khí thải độc hại.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.