Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tự thiêu phản đối Tổng thống, nhà sư Hàn Quốc rơi vào nguy kịch
Sunday, January 8, 2017 7:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tự châm lửa thiêu mình vào tối 7/1 để phản đối Tổng thống Park Geun-Hye, nhà sư Hàn Quốc bị bỏng ở mức độ ba và hiện đang bất tỉnh.

Theo tờ The Star, một nhà sư Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tự thiêu trong cuộc biểu tình yêu cầu Tổng thống Park Geun-Hye từ chức.

Nhà sư tự thiêu bị bỏng ở mức độ ba, đang bất tỉnh và hiện đang được bác sĩ tại viện đại học quốc gia Seoul điều trị.

Nhà sư khoảng 60 tuổi, không được tiết lộ tên đã tự châm lửa thiêu mình vào tối ngày 7/1 ngay tại trung tâm thủ đô Seoul, nơi hàng trăm nghìn người đổ ra đường tuần thứ 11 để đòi phế truất bà Park.

Trước đó nhà sư này để lại ghi chú yêu cầu bắt giữ Tổng thống Hàn Quốc vì cho rằng bà phạm tội “phản quốc”, theo Yonhap.

Một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống của người Hàn Quốc.

Một lý do khác khiến nhà sư này muốn bà Park từ chức là vì nữ Tổng thống này đã đồng ý với thỏa thuận đền bù của Nhật Bản cho những phụ nữ từng bị ép làm nô lệ tình dục thời Thế chiến 2.

Trong khi đó nhiều người cho rằng thỏa thuận đền bù của Nhật Bản được ký kết vào năm 2015 này chưa thực sự tương xứng với những gì Nhật Bản gây ra.

Mối quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc trở nên căng thẳng thêm kể từ hôm 6/1 khi Tokyo triệu hồi đại sứ về nước vì bức tượng “phụ nữ mua vui”.

Tự thiêu không phải là điều mới ở Hàn Quốc. Từ những năm 1980, các phong trào dân chủ đã chứng kiến những nhà hoạt động tự thiêu như hình thức nhằm thu hút sự chú ý của dư luận.

Bà Park bị quốc hội luận tội hồi tháng trước do bê bối liên quan đến người bạn thân và toà án hiến pháp đang quyết định có xác nhận việc luận tội hay không.

Tổng thống Park Geun Hye bị cáo buộc tiết lộ bí mật quốc gia với người bạn thân “pháp sư” Choi Soon Sil và để bà này lợi dụng mối quan hệ cho mục đích cá nhân.

Bà Park đang trong quá trình đình chỉ chức vụ và chờ quyết định luận tội từ Tòa hiến pháp Hàn Quốc.

Cả bà Choi và bà Park phủ nhận toàn bộ các cáo buộc chống lại mình.

Xem thêm >> Hàn Quốc tố Trung Quốc ‘âm thầm trả đũa’ vụ triển khai THAAD

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.