Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: F-35 KQ Đan Mạch phô diễn sức mạnh cực đẹp mắt trên bầu trời
Saturday, January 7, 2017 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đoạn video đã thể hiện rõ ràng những tính năng ưu việt của F-35 hơn bất kì thước phim nào khác.


Tiêm kích F-35.

Theo Popular Mechanics, chương trình F-35 Joint Strike Fighter là chương trình quốc phòng lớn nhất từng được triển khai từ trước tới nay của Mỹ.

Nỗ lực để tạo ra 3 biến thể của mẫu máy bay này đã tiêu tốn hàng tỷ USD trong ngân sách và mất ít nhất là năm năm để nghiên cứu phát triển. Dự kiến, có 10 nước sẽ mua F-35 với số lượng khoảng 3.100 chiếc cho đến năm 2035.

Là một quốc gia nhỏ bé, tuy nhiên Đan Mạch cũng sẽ đặt mua 27 tiêm kích F-35A để thay thế cho 48 máy bay F-16 thuộc phi đội hiện hành. Một đoạn video thử nghiệm F-35 với những cảnh quay đẹp mắt đã được không quân Đan Mạch đăng tải vào cuối tháng 12/2016.

Đoạn video nguyên bản có thời lượng 12 phút được cho là đẹp và thú vị cũng như thể hiện chân thực nhất những tính năng của tiêm kích F-35 hơn bất kì những thước phim nào đã công bố từ trước đến nay.

Ngoài những hình ảnh thử nghiệm bay thông thường với góc nhìn toàn cảnh, đoạn video còn cho thấy F-35 thực hiện các động tác bay khó, phóng tên lửa không đối không, thả bom dẫn đường hay bắn súng máy.

Trong video cũng có sự xuất hiện của máy bay F-16 thuộc không quân hoàng gia Đan Mạch, biệt danh “210″, bay đồng hành với F-35 trong cuộc thử nghiệm tại căn cứ Edwards ở miền nam bàng California.

Đặc biệt nhất là phần thử nghiệm tình huống mất kiểm soát của máy bay F-35 khi tiêm kích tàng hình bay ở tốc độ chậm, khiến mất lực nâng của cánh và bắt đầu rơi.

Phi công điều khiển chiếc F-35 lúc đó vẫn hướng được mũi máy bay đến nơi mình muốn để đảm bảo máy bay có thể lấy lại độ cao và tiếp tục hành trình bay.

Đây là một kỹ thuật được đánh giá là vô cùng khó thực hiện, nhưng lại rất cần thiết trong cận chiến hoặc các tình huống khẩn cấp.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.