Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump mắng thẳng mặt những người phản đối quan hệ Mỹ-Nga
Saturday, January 7, 2017 22:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống đắc cử Mỹ tiếp tục bảo vệ quan điểm về mối quan hệ xích lại gần Nga hơn, cho rằng chỉ có “kẻ ngu” mới phản đối điều này.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục chống lại kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016 vừa qua. Trên mạng xã hội ngày 7/1, ông Trump tiếp tục bảo vệ niềm tin rằng một quan hệ gần gũi hơn với Nga sẽ hoàn toàn có lợi cho nước Mỹ.

Những bình luận của ông Trump xuất hiện chỉ một ngày sau khi ông nhận được thông tin tình báo cáo buộc chính phủ Nga đã tấn công mạng vào các tổ chức và cá nhân của đảng Dân chủ trong thời gian bầu cử, và Moscow đã cố ý làm như vậy để “hạ bệ” bà Hillary Clinton và ngầm giúp đỡ ông Trump.

“Có một mối quan hệ gần gũi với Nga là một điều tốt, không phải là điều xấu. Chỉ có những “kẻ ngu” hay ngốc nghếch mới nghĩ rằng đó là điều tồi tệ. Chúng ta đã có đủ thứ vấn đề trên thế giới này rồi. Khi tôi trở thành tổng thống, Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn cách mà họ đối xử hiện tại và cả hai nước có thể sẽ cùng hợp tác nhằm giải quyết những vấn đề to lớn và cấp bách trên thế giới”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó, cộng đồng tình báo Mỹ kết luận trong một báo cáo công khai hôm 6/1 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân chỉ đạo “chiến dịch gây ảnh hưởng” nhằm thu hẹp cơ hội cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào Nhà Trắng.

Báo cáo viết, chiến dịch trên bao gồm việc tấn công mạng vào phe Dân chủ, gồm người quản lý chiến dịch của bà Clinton, ông John Podesta, sau đó chuyển cho một số trang web trung gian để khuếch tán thông tin, đặc biệt là qua WikiLeaks.

Báo cáo tình báo trên cũng nhắc tới “sự leo thang đáng kể” trong nỗ lực lâu năm của Nga nhằm phá hoại tiến trình dân chủ Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump khẳng định Nga không gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử của Mỹ. Trước đó, ông Trump viết trên Twitter: “Tình báo khẳng định rất mạnh mẽ nhưng chẳng có bằng chứng nào cho thấy việc tấn công mạng ảnh hưởng tới kết quả bầu cử. Chẳng ai đụng tới những chiếc máy dùng cho bầu cử”.

Từ sau khi ông Trump đắc cử, quan chức Mỹ liên tục cáo buộc Nga là thủ phạm vụ tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ và thông qua WikiLeaks để phát tán thông tin tìm được. Tuy nhiên, nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange đã lên tiếng khẳng định Moscow không cung cấp thông tin nào cho vụ phát tán email đảng Dân chủ. Điện Kremlin cũng từng nhiều lần phủ nhận những cáo buộc từ phía Washington và Nhà Trắng cũng chưa từng công bố những bằng chứng cụ thể cho thấy Nga cố ý làm thay đổi kết quả bầu cử Mỹ.

Xem thêm: Hàn Quốc vội phát triển vũ khí laser đối phó với UAV của Triều Tiên

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.