Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
NATO trước nỗi lo điệp viên Nga giăng bẫy mỹ nhân kế binh sĩ
Thursday, February 23, 2017 16:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tình báo Estonia lo ngại những binh sĩ Anh được điều đến nước này vào tháng tới theo các chương trình hợp tác quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể mắc bẫy mỹ nhân kế của Nga.

Theo Times và DailyMail, ông Mikk Marran, giám đốc cơ quan tình báo Estonia lo ngại rằng các binh sĩ Anh khi tới đóng quân ở Estonia có thể sẽ phải đối phó với các hộp đêm của người dân bản địa. Và tại các hộp đêm này sẽ có cài cắm những nữ điệp viên Nga xinh đẹp dùng mỹ nhân kế để gây rối loạn đội ngũ các binh sĩ.

Trong thời chiến tranh lạnh, việc các nữ gián điệp dùng mỹ nhân kế để moi thông tin từ các sĩ quan, binh sĩ hoặc thậm chí cho mục đích tống tiền là điều khá phổ biến, ông Mikk Marran cho biết thêm.

Khoảng 800 binh sĩ Anh cùng các chuyên gia mạng sẽ tới Estonia để huấn luyện cách chống lại các cuộc tấn công điện tử từ Moscow. Và các binh sĩ có thể trở thành khách hàng của những hộp đêm, quán rượu có các nữ điệp viên trá hình.

Giám đốc cơ quan tình báo Estonia lo ngại rằng các binh sĩ Anh khi tới đóng quân ở Estonia có thể sẽ phải đối phó với các hộp đêm của người dân bản địa.

Khi biết được thông tin binh sĩ Anh sắp tới đóng quân, 3 hộp đêm ở thị trấn Tapa (Estonia) đã có kế hoạch mở rộng kinh doanh để đáp ứng nhu cầu giải trí cho các binh sĩ.

Không ít người dân địa phương đã bày tỏ lo ngại sự xuất hiện của các thanh niên trẻ này sẽ gây rối loạn an ninh trật tự khu vực bằng các vụ đánh lộn, phá phách.

Không đơn giản như chuyện binh sĩ đánh lộn gây mất đoàn kết, các nữ điệp viên Nga còn có thể tiếp cận những người lính trẻ để lấy tài khoản mạng xã hội của họ, sau đó tìm kiếm thông tin để đe dọa binh sĩ.

Năm ngoái, tại Latvia đã xảy ra vụ 2 binh sĩ Anh say xỉn đánh lộn với một nhóm dân bản địa. Quân đội Anh tuyên bố đã điều tra vụ việc này để xác định đây có phải là “một âm mưu của Nga” hay không.

Nhân viên tình báo Nga ở Anh khá nhiều. Các điệp viên này luôn mong muốn có được thông tin từ các nhà thầu quốc phòng và từ những người trung gian.

Xem thêm >> NASA họp khẩn công bố sự sống ngoài Trái đất

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.